Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Apple lí giải vì sao hãng không tăng dung lượng lưu trữ iPhone

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 01.07.15 11:36 

  Phil Schiller - Phó chủ tịch cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Apple, mới đây đã trả lời một số câu hỏi lí giải cho việc tại sao Apple lại không tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone khi mà nhiều người dùng đang thường xuyên bị thiếu không gian lưu trữ. Có thể thấy hiện nay iPhone có dung lượng lưu trữ thấp nhất là 16GB với bản iPhone 6 vừa ra mắt năm ngoái.


  Schiller cho biết Apple không tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone vì lí do cho rằng người dùng đang dần chuyển sang lưu trữ dữ liệu như ảnh hay tài liệu lên đám mây, hơn là lưu trữ trong bộ nhớ máy. Ông nói:

  Tuy nhiên, lời giải thích của Schiller có thể sẽ khiến khách hàng của Apple không bằng lòng khi mà họ chỉ nhận được 5GB dung lưu trữ miễn phí trên iCloud, và sau đó sẽ phải trả thêm phí để mở rộng không gian lưu trữ, điều hoàn toàn trái ngược với Google Photos khi cho phép người dùng lưu trữ ảnh miễn phí và không giới hạn.

  Một cuộc khảo sát được thực hiện ứng dụng ảnh Ice Cream vào năm 2014 chỉ ra rằng người dùng iPhone thường xuyên bị thiếu dung lượng lưu trữ.


  Mặc dù Schiller vẫn giữ quan điểm rằng việc lưu trữ cục bộ đang dần trở nên ít quan trọng thì Apple vẫn đang cố gắng mở rộng không gian lưu trữ cho người dùng bằng cách giảm kích thước dữ liệu hệ thống lại, với các bản cập nhật trong tương lai sẽ chiếm khoảng 1.3 GB dung lượng lưu trữ thay vì hơn 4GB như hiện tại.

  Apple cũng đang cố gắng tối ưu không gian lưu trữ của các ứng dụng với một tính năng được gọi là "app thinning", sẽ phát hiện thiết bị bạn đang sử dụng và chỉ tải xuống các file liên quan khi bạn tải một ứng dụng bất kì.


  Tags: #apple #iphone #storage-space #news
  You cannot reply to topics in this forum