Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] iPhone 6 sẽ như thế nào nếu cho tiếp xúc với Galium

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 29.06.15 13:12 

  Vỏ nhôm của iPhone 6 thật sáng sủa và bóng bẩy nhưng điều gì sẽ xảy ra khi cho nó vào Galium - một nguyên tố kim loại hóa lỏng có trong quặng Bôxít và quặng kẽm? Chắc chắn bạn sẽ khó lòng tưởng tượng ra.
  iPhone 6 biến dạng ghê gớm khi tiếp xúc với Galium

  Gallium (Gali), nguyên tố hóa học có số nguyên tử 31. Đây là chất không tồn tại trong tự nhiên, nhưng dễ dàng tìm thấy sau các phản ứng nung chảy nhôm, kẽm... và được chiết xuất từ dầu thô hydroxide nhôm.

  Bình thường Gali đóng góp rất lớn cho các tiện ích sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên không nhiều người biết về điều đó. Ở điều kiện thường, Gali có thể tan chảy trong một bàn tay, làm tiêu hủy thủy tinh, kim loại, nhưng hoàn toàn thân thiện với con người. Tuy nhiên iPhone 6 có vỏ bằng kim loại nên nó đã không thể sống sót khi tiếp xúc với loại nguyên tố này.


  Như bạn có thể thấy trong video, Gallium đã làm vỏ iPhone 6 trở nên biến dạng và cực kỳ giòn như bánh đa đến mức có thể phá hỏng nó chỉ bằng vài thao tác nhẹ nhàng. Có thể nói vui rằng nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại cũng có vỏ kim loại như iPhone thì tốt nhất đừng để nó đến gần những chất như Gallium mặc dù để kiếm được lượng Gallium lớn như trên thì rất khó.

  Nguồn: TGDĐ

  Tags: #iphone-6 #apple-iphone-6 #iphone #Apple #news
  You cannot reply to topics in this forum