Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Apple có thêm bằng sáng chế liên quan đến Touch ID từ công ty Privaris

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 28.06.15 19:45 

  Theo CNN, Apple đã có được quyền sỡ hữu trí tuệ của công ty bảo mật sinh trắc học đặt tại thành phố Charlottesville, bang Virginia (Mỹ) có tên là Privaris. Công ty có trụ sở tại Cupertino vừa được chuyển giao 26 trong tổng số 31 bằng sáng chế mà hãng đã thỏa thuận, bao gồm các công nghệ mới liên quan đến Touch ID trên iPhone và iPad.


  Được biết, Apple đã nhận được quyền sỡ hữu trí tuệ các nghiên cứu của Privaris, bao gồm 4 bằng sáng chế trong tháng 12 năm 2012 và mới đây là 22 bản quyền công nghệ trong tháng 10 năm 2014.


  Được biết, các bằng sáng chế chủ yêu liên quan đến sinh trắc học, cụ thể là bảo mật vân tay và việc sử dụng chúng với màn hình cảm ứng, nhằm cải thiện Touch ID trên các thiết bị của hãng trong tương lai. Hồi tháng Hai vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng tư vấn KGI Securities cho rằng thế hệ iPhone mới sẽ có rất nhiều thay đổi, trong đó đi kèm một số cải tiến liên quan đến bảo mật vân tay Touch ID trên các thiết bị của Apple.

  "Ví dụ, một trong những bằng sáng chế của Privaris nhắc đến khả năng sử dụng một màn hình cảm ứng và quét dấu vân tay trong cùng một lúc. Một số thử nghiệm trước đó của Privaris cho phép bạn mở khoá iPhone bằng cách quét vân tay nhưng cho phép tùy biến cao hơn, tương tự như cách người dùng khai thác Apple Pay,".

  MacRumors cho biết trang web của Privaris đã không được cập nhật kể từ năm 2010, thời điểm Apple hoàn tất thương lượng với công ty, nhiều khả năng là hãng này đã thu nhỏ lại về quy mô hoặc đã dừng việc kinh doanh của mình để bàn giao các bằng sáng chế cũng như quyền sỡ hữu trí tuệ về một số tài sản của họ cho Apple.


  Tuy nhiên, một số nguồn tin tiết lộ Privaris đã nhận được khoản đầu tư lên tới 29 triệu USD và hiện đang nghiên cứu và phát triển một dòng sản phẩm mới có tên là PlusID, đây là thiết bị sinh trắc học cá nhân để người dùng có thể truy cập vào máy tính, mạng, các trang web, phần mềm, mạng ảo riêng, máy in và sử dụng các ứng dụng trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật.

  Trước đó, Privaris đã cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ khác liên quan đến việc cho phép truy cập vào hệ thống kiểm soát, xác thực dấu vân tay, bảo mật máy tính sinh trắc học, phần mềm bảo mật và truy cập thẻ cá nhân, đáng chú ý thì đây đều là tất cả những công nghệ thuộc phạm vi hỗ trợ của Touch ID.

  Nguồn: Techrum

  Tags: #Apple #iphone-6 #iphone-6-plus #touch-id #privaris #news
  You cannot reply to topics in this forum