Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Tổng hợp những điểm mới trên iOS 9 beta 2

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 24.06.15 11:51 

  Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 9 beta 2 dành cho các lập trình viên. Bản update này không mang đến nhiều tính năng mới, chỉ tập trung vào việc sữa lỗi, tối ưu hóa hiệu năng và cải thiện thời lượng pin khi sử dụng. Dưới đây là một số thay đổi đáng chú ý trên iOS 9 beta 2.


  Bản Beta 2 hiện cho nâng cấp thông qua hình thức OTA đối với các thiết bị đang chạy iOS 9 Beta 1 hoặc tải trực tiếp từ Apple Dev Center (yêu cầu tài khoản developer có đăng ký).


  Trên iOS 9 beta 2, nếu không đủ bộ nhớ trống để update, hệ thống sẽ thông báo cần xóa bớt ứng dụng một cách tạm thời, sau khi đã loại bỏ bớt và tiến hành update thành công, các phần mềm đó sẽ được khôi phục lại. Bạn cũng có quyền tiếp tục hoặc ngưng và chủ động cải thiện khoảng trống bộ nhớ để nâng cấp sau này.

  Nội dung mô tả mới cho tính năng "Lower Power Mode"


  Chế độ tiết kiệm pin (Lower Power Mode) trên bản beta 2 vẫn có chức năng tương tự. Trong bản cập nhật mới, Apple chỉ thêm một dòng nội dung mô tả ở phía dưới, nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của "Lower Power Mode". Cụ thể, khi người dùng kích hoạt thì "Low Power Mode" sẽ tắt bớt các cảm biến không cần thiết vốn tiêu tốn nhiều năng lượng cho hoạt động của các phần mềm, ứng dụng, trò chơi hoặc các tác vụ... nhờ đó tăng thời lượng dùng pin trên máy lên.

  Bổ sung nút Undo và Redo mới cho bàn phím trên iPad


  Như có thể thấy ở hình bên trên, bán phím của iPad giờ đây đã có thêm nút undo, redo nằm cố định ở hàng phím trên cùng màn hình.

  Tính năg Handoff đã có mặt trên iOS 9 beta 2


  Những người sỡ hữu nhiều thiết bị của Apple như iPhone, iPad hay Mac giờ đây đã có thể hài lòng khi hãng đã đưa tính năng Handoff trở lại trên phiên bản mới nhất.

  Handoff là một trong những tính năng hay đã được giới thiệu trên OS X Yosemite và iOS 8 bởi nó cho phép các thiết bị trong hệ sinh thái Apple phối hợp hoạt động một cách cực kì trơn tru.

  Khi dừng làm việc trên máy tính và cần đi ra ngoài, bạn có thể nhanh chóng tiếp tục công việc của mình trên một chiếc iPad, iPhone mà không gặp trở ngại gì. Và ngược lại, khi đang thao tác trên thiết bị di động, bạn cũng có thể bỏ điện thoại xuống rồi tiếp tục làm việc trên máy Mac trong tích tắc

  Ứng dụng "Apple Watch" được đổi tên thành "Watch".


  Phần mềm hỗ trợ việc kết nối giữa chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch với các thiết bị iPhone của Apple giờ đây đã được đổi tên thành "Watch", thay vì gọi là "Apple Watch" như trước.

  Ứng dụng Podcasts có biểu tượng icon mới


  Trên iOS 9 beta 2, Apple đã thiết kế lại icon của ứng dụng Podcasts, vẫn sử dụng tông màu sắc tương tự biểu tượng cũ nhưng hãng đã làm nó trở nên phẳng và dễ nhìn hơn một chút so với giao diện của toàn bộ màn hình.

  Xuất hiện mục "News" trong menu "Settings"


  Giờ đây thì bạn có thêm một tùy chọn bật tắt đồng bộ "News" trong iCloud nhưng không có tác dụng gì cả vì app "News" vẫn chưa được phát hành.

  Cải thiện khả năng tìm kiếm


  Có vẻ như Apple đã cải thiện khả năng tìm kiếm của iOS 9 beta 2. Giờ đây, Spotlight đã hoạt động nhanh chóng hơn, hiển thị nhiều kết quả hơn. Trong phần cài đặt ứng dụng, các phần mềm của bên thứ ba có thêm nút gạt qua để bạn bật/tắt tính năng tìm kiếm. Như vậy, khả năng tìm kiếm của iOS 9 sẽ nhanh chóng truy xuất thông tin từ các phần mềm của bên thứ ba sớm.

  Trên đây là một số thay đổi nhỏ, vừa được Apple thực hiện trên phiên bản iOS 9 beta 2 dành cho các lập trình viên và những nhà phát triển. Nếu phát hiện thêm tính năng nào khác thì diễn đàn sẽ nhanh chóng cập nhật cho các bạn.


  Tags: #ios-9-beta-2 #Apple #spotlight #news #handoff


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #2

   on 24.06.15 17:07 

  Chưa thấy chức năng mới nào nổi bật Smile
  You cannot reply to topics in this forum