Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Hướng dẫn] Cài đặt và chạy song song OS X El Capitan với OS X Yosemite trên máy tính Mac

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 24.06.15 10:03 

  Hiện tại thì Apple đã cho phép người dùng tải về phiên bản dùng thử của hệ điều hành OS X 10.11 với tên mã El Capitan. Tuy nhiên, một số người dùng rất muốn trải nghiệm những thay đổi trên nền tảng mới, nhưng lại lo lắng về độ ổn định của toàn bộ hệ thống, làm ảnh hưởng đến công việc, thì có thể cài đặt cả Yosemite và El Capitan trên máy Mac của bạn ở hai phân vùng riêng biệt, bằng cách sử dụng dual-boot.


  Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một vài thứ cơ bản sau:
  • Kiểm tra xem máy tính Mac của mình có nằm trong danh sách hỗ trợ lên OS X El Capitan không tại đây.
  • 15GB dung lượng trống trong bộ nhớ.
  • Tài khoản nhà phát triển (UDID) của Apple.


  Tải về OS X El Capitan:
  Đầu tiên, bạn hãy tải về bản cài đặt của OS X 10.11 theo như bài hướng dẫn mà techrum đã thực hiện tại đây.


  Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web dành cho nhà phát triển của Apple theo địa chỉ https://developer.apple.com/membercenter/index.action, đăng nhập tài khoản Apple. Sau đó, click vào mục SDK, tiếp tục chọn phần OS X, sau đó chọn "Download".

  Tiếp tục nhấn vào Download OS X v10.11 Developer beta.


  Sau đó, máy sẽ tự động mở kho ứng dụng Mac App Store và bắt đầu quá trình tải về El Capitan.


  Tạo phân vùng cho El Capitan:
  Bây giờ, bạn cần phải tạo một phân vùng riêng cho El Capitan. Để làm điều này, bạn hãy khởi chạy Disk Utility (bạn có thể tìm kiếm trong Spotlight Search). Trước tiên, hãy chọn ổ đĩa cứng của bạn từ bảng điều khiển bên trái, sau đó chọn phân vùng và click vào nút "+" ở phía dưới phần Partition Layout để thêm một phân vùng ổ đĩa mới.

  Bạn có thể đặt tên và kích thước. Kích thước tối thiểu cho El Capitan là 15GB nhưng tốt nhất là bạn nên thiết lập ở con số 50GB, để chắc chắn không có thêm bất kỳ lỗi nào trong quá trình cài đặt. Sau đó, bạn hãy nhớ là nhấn chọn vào Format và click vào mục "Mac OS Extended (Journaled)".


  Sau khi thực hiện, nhấn "Apply > Partition" và ngồi chờ để Disk Utility tạo phân vùng cho bạn.


  Cài đặt hệ điều hành OS X El Capitan

  Bây giờ, bạn hãy khởi động bộ cài đặt El Capitan mà bạn đã tải về trước đó. Bạn có thể tìm điều này trong phần Launchpad, với tên "Install Beta OS X 10.11 Developer", hoặc trong thư mục ứng dụng trong mục Finder.


  Bấm vào "Continue" và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.


  Chọn phân vùng đĩa cứng mà bạn đã thực hiện trước đó để bắt đầu quá trình cài đặt El Capitan, sau đó nhấn vào Install.


  Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được khởi động ngay vào OS X El Capitan.


  Cài đặt Dual-Boot El Capitan và Yosemite

  Để sử dụng song song El Capitan và Yosemite, bạn hãy khởi động lại máy. Khi mắt bắt đầu khởi động lại thì bạn hãy nhấn giữ nút Option (Alt) trên bàn phím cho đến khi thấy màn hình hiển thị như sau.


  Tại đây, bạn hãy chọn phần vùng ổ đĩa cứng cho bất kỳ phiên bản OS nào bạn muốn và khởi động lại máy, sau đó chiếc MacBook sẽ tự động làm các thao tác còn lại cho bạn.

  Xóa El Capitan Partition:

  Khi bạn đang sử dụng song song El Capitan và không còn muốn thực hiện phân vùng trên máy Mac của bạn nữa, bạn có thể xoá các phân vùng và hợp nhất không gian lưu trữ trong ổ cứng thành một hệ thống duy nhất sử dụng OS X Yosemite. Để làm điều này, tiếp tục khởi chạy Disk Utility và xóa đi phân vùng El Capitan. Bây giờ bạn chỉ cần thay đổi kích thước phân vùng Yosemite chính trở lại đầy đủ là đã có thể sử dụng tất cả không gian bộ nhớ trên máy của bạn.

  Nếu như có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình cài đặt, hãy để lại phản hồi với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn vui vẻ.

  Nguồn: Redmondpie

  Tags: #mac-os #yosemite #el-capitan #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum