Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Hơn 600 triệu smartphone Samsung đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao từ bàn phím SwiftKey cài sẵn

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 17.06.15 11:52 


  Chuyên gia an ninh Ryan Welton thuộc NowSecure vừa cho biết rằng khoảng 600 triệu chiếc smartphone Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng với bàn phím ảo cài sẵn. Không chỉ có các thiết bị cũ mà ngay cả trên chiếc Galaxy S6 mới nhất, nguy cơ bảo mật trên vẫn hiện hữu dù Samsung khẳng định đã vá lỗi. Vấn đề bảo mật này xảy ra trên rất nhiều mẫu điện thoại phổ biến của hãng từ Galaxy S III, Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

  Theo đó, nguyên nhân của lỗi bảo mật nằm ở bàn phím SwiftKey được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Khi được khởi chạy, bàn phím này sẽ tìm kiếm các gói ngôn ngữ cập nhật thông qua các kênh không được mã hóa dẫn tới nguy cơ bị hacker tận dụng để chiếm quyền truy cập vào điện thoại. Những thiết bị bị ảnh hưởng thập chí còn bị theo dõi mà chủ nhân hoàn toàn không hề biết gì.


  Samsung tuyên bố họ đã đưa ra bản vá từ vài tháng trước nhưng dường như mọi thứ chưa được khắc phục trong khi đó, theo thông tin từ SwiftKey, các ứng dụng của họ trên Google Play lại không hề bị dính phải nguy cơ bảo mật như báo cáo của Welton. Tuy vậy, Welton vẫn khẳng định vấn đề bảo mật này không hề được khắc phục. Nếu SwiftKey được cài sẵn trên thiết bị thì chắc chắn người dùng sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không chọn SwiftKey làm bàn phím mặc định.

  Nguồn: techrum

  Tags: #galaxy-s-iii #galaxy-s4 #galaxy-s5 #galaxy-note-3 #galaxy-note-4 #Samsung #swiftkey


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #2

   on 17.06.15 15:22 

  Hạn chế vào wifi lạ nha mấy chế, ai dùng từ glx s4 trở đi là phải cẩn thận Evil or Very Mad


  You cannot reply to topics in this forum