Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Rò rỉ] Apple sẽ ra mắt iPhone không viền màn hình trong tương lai?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 15.06.15 15:04 

  Theo chuỗi cung ứng của Apple, công ty đang có kế hoạch sử dụng màn hình on-cell hoặc glass-on-glass trên chiếc iPhone thế hệ mới, thay cho công nghệ cảm ứng in-cell cũ, cho phép hãng tạo ra một chiếc iPhone không có viền màn hình.


  Cụ thể, vấn đề của màn hình in-cell đó là họ không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển vào các cạnh xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế nói trên đều làm tốt được vấn đề này. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone tương lai.

  Nguồn tin từ các chuỗi cung ứng tiết lộ công ty có trụ sở tại Cupertino đang cố gắng phát triển một chiếc điện thoại sử dụng màn hình glass-on-glass, với độ mỏng tương tự như màn hình in-cell trên các mẫu iPhone hiện tại.  Apple hiện đang sử dụng công nghệ in-cell trên màn hình các thiết bị iPhone của hãng.

  PhoneArena cho biết TPK – nhà cung cấp linh kiện chính của Apple đang cố gắng kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Tuy nhiên, con số tốt nhất mà công ty có thể làm bây giờ mới chỉ dừng lại ở mức 8,5 mm, nhưng TPK tin rằng họ có thể giảm thiểu hơn nữa, xuống còn 7,1 mm, ngang với kích thước của chiếc iPhone 6 Plus.

  Apple và một vài nhà cung ứng vẫn đang cùng hợp tác để sáng tạo những công nghệ mới. Họ mong rằng sẽ sớm sản xuất ra mẫu màn hình thích hợp với thiết kế không viền, cho phép iPhone sở hữu thêm các chức năng đến từ viền màn hình cảm ứng siêu mỏng này.  Nubia 9 - chiếc smartphone "không viền màn hình" của ZTE.

  Tháng trước, ZTE, một nhà sản xuất tại Trung Quốc đã giới thiệu chiếc smartphone "không viền" Nubia Z9. Không chỉ hấp dẫn với viền màn hình siêu mỏng, Nubia Z9 còn được một công nghệ rất "độc" và lạ có tên "công nghệ tương tác với khung máy" (Frame interactive Technology hoặc viết tắt là "FiT")

  Về cơ bản, công nghệ này cho phép bạn điều khiển máy (mở ứng dụng, settings) bằng cách thực hiện các thao tác cử chỉ với phần khung nhôm.Nubia Z9 được thiết lập sẵn nhiều thao tác điều khiển với phần khung này. Một ví dụ như bạn có thể vuốt ngón tay đồng thời ở cả hai cạnh máy để tăng giảm độ sáng màn hình; hoặc đặt ngón tay vào cạnh máy rồi thực hiện thao tác vuốt lên/xuống để chuyển qua lại giữa các app...

  Hiện vẫn chưa rõ là liệu chiếc iPhone mới của Apple được ra mắt trong năm nay sẽ có những thay đổi này hay không, hay thay đổi này sẽ trở thành hiện thực vào năm 2016. Diễn đàn sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong thời gian tới.

  Theo: Techrum

  Tags: #apple #zte #nubia-9 #in-cell #iphone-6 #iphone-6-plus
  You cannot reply to topics in this forum