Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] OS X El Capitan sẽ cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh cách phản hồi của Force Touch khi duyệt web

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 10.06.15 12:49 

  Tại WWDC 2015, #Apple đã chính thức trình làng thế hệ tiếp theo của hệ điều hành dành cho máy tính xách tay của hãng. Phiên bản OS X 10.11 có tên mã El Capitan mang đến những cải tiến về mặt hiệu năng và một vài bản cập nhật nhỏ cho phần mềm. Ngoài ra, công ty còn cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh cách phản hồi của bàn rê Force Touch khi người dùng duyệt web, nhằm mang đến trải nghiệm xuyên suốt hơn.


  Theo đó, khách hàng có thể thiết lập các hành động tùy chỉnh về mặt hiển thị nội dung khi người dùng tương tác với bàn rê chuột Force Touch trên những chiếc MacBook 12 inch hay dòng sản phẩm MacBook Pro Retina mới.

  Tương tự như khi bạn sử dụng các ứng dụng trên OS X như Maps, ghi chú hay tra từ điển, các nhà phát triển có thể tận dụng bàn rê mới để mang đến trải nghiệm duyệt web mới mẻ hơn, như kích hoạt hình ảnh động, ghim một địa chỉ yêu thích lên Safari, bấm vào tên một địa danh hay tên cầu thủ để xem thông tin chi tiết của họ hay di chuyển một đoạn video trên YouTube vào phần "Favorites". Hiểu một cách đơn giản là bạn vẫn sử dụng thao tác nhấp chuột đơn giản, nhưng sẽ có thêm một cấp độ thứ hai.  Người dùng có thể tận dụng bàn rê Force Touch để sử dụng trải nghiệm duyệt web phong phú hơn.

  Nhiều khả năng đây là một thay đổi nhằm cách ly người dùng khỏi những phím tắt nhanh rắc rối và khó nhớ như hiện nay. Bạn sẽ không cần phải lần tìm vào menu để kích hoạt những tính năng ẩn, mà giờ đây chỉ cần sử dụng bàn rê chuột Force Touch, nhằm mang lại trải nghiệm duyệt web xuyên suốt hơn. Bạn có thể tưởng tượng như cách mà người dùng tương tác với nội dung trên trang web khi đọc báo như ứng dụng "News" trên nền tảng iOS 9.

  Nhiều khả năng tính năng tùy chỉnh với bàn rê mới trên OS X El Capitan sẽ bắt đầu xuất hiện trên trình duyệt Safari mặc định của Apple. Hiện tại, công ty có trụ sở tại Cupertino đã cho phép lập trình viên tải về bản cập nhật OS X 10.11 mới nhất. Nếu như muốn dùng thử phiên bản này ngay từ bây giờ, thay vì phải chờ đợi đến mùa Thu để có bản cập nhật chính thức thì bạn hãy click vào đường link bên dưới.

  Nguồn: TechRum  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum