Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] 9 tính năng thú vị trên iOS 9 không được Apple nhắc đến tại WWDC 2015

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 10.06.15 12:46 

  Tại hội nghị thường niên WWDC 2015, Apple đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS dành cho thiết bị di động. Không gian đa nhiệm mới cho iPad, khả năng hỗ trợ theo ngữ cảnh của Siri, làm mới ứng dụng Notes và Maps cũng như cải thiện thời lượng pin và hiệu năng của sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số thay đổi nhỏ chưa được Apple trình diễn tại sự kiện vừa qua.


  1. Font chữ mới  Trên phiên bản mới nhất, Apple đã thực hiện một thay đổi nhỏ trong toàn bộ hệ thống của nền tảng iOS 9. Cụ thể, hãng đã sử dụng font chữ mặc định mới là San Francisco đang dùng trên Apple Watch, thay thế cho font Helvetica Neue cũ. Font chữ này khá giống Helvetica song các con chữ cao hơn một chút và khoảng cách giữa các chữ cái cũng lớn hơn trong một số trường hợp, nét chữ nhìn cũng mảnh và nhẹ nhàng hơn.

  2. Chữ cái trên bàn phím chuyển sang chữ thường  Trên iOS 8, các kí tự trên bàn phím của máy đều được viết hoa, đồng nghĩa với việc người dùng phải phụ thuộc vào màu sắc của phím Shift để biết chữ cái tiếp theo mà mình gõ sẽ được viết hoa hay không (nếu phím Shift màu trắng là viết thường, phím Shift màu đen là viết hoa).

  Trên iOS 9, Apple sử dụng chữ thường cho các chữ cái của bàn phím, nhờ đó, người dùng không phải phụ thuộc vào phím Shift như đã nói ở trên. Thay đổi mặc dù nhỏ, nhưng cho thấy Apple quan tâm đến trải nghiệm của người dùng nhiều như thế nào.

  3. iCloud Drive  iCloud trên iOS 9 có giao diện và cách thức hoạt động khá giống với Dropbox của Microsoft. iCloud Drive cho phép bạn quản lý tài liệu, ảnh và các file khác từ những thiết bị khác nhau miễn là thiết bị được kết nối Wi-Fi hoặc 3G.

  Về cơ bản, app iCloud trên iOS 9 sẽ cho phép người dùng quản lý dữ liệu trên iCloud như bản nền web và trên máy tính, bạn cần phải bật iCloud app trong Settings để sử dụng vì mặc định Apple không hiển thị ứng dụng này.

  4. Dễ dàng tìm kiếm các thiết lập  Mặc dù iOS là một nền tảng có giao diện rất trực quan, nơi mọi ứng dụng và tiện ích được hiển thị ra trong màn hình, những sẽ có nhiều lúc người dùng không thể nhớ hết các thiết lập của họ. Nhìn thấy được điều này, Apple đã bổ sung thêm một hộp tìm kiếm mới ngay trong phần Settings. Theo đó, bạn chỉ cần gõ từ khóa cần tìm vào hộp này là có thể dễ dàng tìm kiếm thứ mình cần, thay vì phải "lục lọi" mọi ngõ ngách như trước.

  5. Úp máy xuống một bề mặt phẳng để tắt màn hình của máy
  Khi sử dụng iPhone, màn hình sẽ sáng lên một vài giây khi bạn nhận được thông báo mới. Điều này tuy tiện lợi nhưng cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng nhiều tới thời lượng pin. Giờ đây, nếu như bạn nhận được nhiều notification liên tục. Để tiết kiệm pin cho người dùng, trong iOS 9, Apple cho phép bạn lật úp mặt điện thoại xuống dưới (trên một bề mặt phẳng) để tắt màn hình ngay cả khi có thông báo mới.

  6. Thanh thông báo hiển thị tốt hơn khi sử dụng ở chế độ ngang (iPad)  Khi sử dụng iPad chạy iOS 9 ở chế độ nằm ngang, bạn sẽ có thanh thông báo notification hiển thị theo dạng hai cột, thay vì chỉ một cột như trên iOS 8. Thay đổi này giúp máy hiển thị được nhiều thông tin hữu ích và người dùng cũng thấy thích mắt hơn.

  7. Tắt chế độ rung


  Theo MacRumors, người dùng có thể tắt chế độ rung của iPhone, iPad khi máy nhận được các thông báo mới. Điều này sẽ tránh gây phiên toái cho người dùng mỗi khi kết nối vào dữ liệu di động hay Wi-Fi, đồng thời còn giảm thiểu được phần nào thời lượng pin của sản phẩm.

  8. "App Thinning" - ứng dụng mới được thiết kế cho các thiết bị sử dụng nền tảng iOS cũ  Hệ điều hành mới cũng được Apple bổ sung thêm tính năng "app thinning" (tạm dịch: giảm dung lượng ứng dụng). Đây là tính năng cho phép nhà phát triển thiết kế một phiên bản ứng dụng dành riêng cho một thiết bị iOS nhất định - thay vì thiết kế chung cho mọi máy như hiện nay. Nhờ đó, nếu đang sở hữu iPhone/iPad đời cũ, bạn không phải tải về các tính năng không cần thiết của một app nào đó vốn chỉ có thể sử dụng trên iPhone/iPad đời mới.

  9. Tính năng tiết kiệm pin  Một sự bổ sung tuy muộn màng, nhưng chắc hẳn sẽ là một tính năng đáng có trên nền tảng iOS 9. Với chế độ Low Power Mode, thiết bị sẽ trụ được thêm 3 tiếng nữa. Bù lại, nền tảng mới này đã phải đánh đổi một số thứ như chạy nền tự động, độ sáng màn hình, truy cập mạng.

  Bên cạnh những thay đổi nhỏ, Apple còn tập trung cải thiện rất nhiều về mặt hiệu năng, độ ổn định của toàn bộ hệ thống, cũng như tính bảo mật của thiết bị. Ngoài ra, hãng còn đảm bảo nền tảng mới vẫn chạy tốt trên cả những thiết bị cũ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ở bài viết bên dưới.

  Nguồn: Techrum  "In a land of myth, and a time of magic..."
  avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #2

   on 10.06.15 15:37 

  Cái trung tâm thông báo của iPad đẹp quá Love


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #3

   on 10.06.15 17:30 

  9 tính năng chứ sao tit ghi 8 à Embarassed
  avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #4

   on 10.06.15 19:16 


  T.O.P Naive wrote:9 tính năng chứ sao tit ghi 8 à Embarassed
  Đã sửa! cảm ơn bạn :xinhdep:  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum