Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Cách trị nghẹt mũi tại nhà đơn giản

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 31

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 03.05.17 11:34 

  Hiện nay, y học phương Tây có nhiều loại thuốc trị nghẹt mũi, trong đó loại trị nghẹt mũi nhanh nhất là các loại thuốc dạng xịt có chất làm co mạch; Tuy nhiên, đây là những hoạt chất nếu lạm dụng dẫn đến sự phụ thuộc thuốc, sử dụng lâu dài sẽ rất có hại.

  Xem thêm: Các loại thuốc nhỏ mũi tốt cho trẻ em

  Nghẹt mũi là vùng mũi tắc nghẽn dẫn đến khó thở. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt mũi có rất nhiều, mỗi người là khác nhau. Có thể do nhiều nguyên nhân như thay đổi cấu trúc mũi dẫn đến tắc nghẽn, chỉ phẫu thuật can thiệp giải quyết triệt để. Các trường hợp còn lại hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách dùng thuốc hoặc các kinh nghiệm dân gian cũng rất hiệu quả.  Mẹo trị nghẹt mũi bằng phương pháp dân gian

  Xông hơi: Sử dụng xông mũi bằng dược liệu, hoặc dấm táo (2 thìa dấm công với nước sôi). Sử dụng hai bàn tay che trước mũi và cúi xuống hít phần dấm táo đã pha chế.

  Sử dụng gừng tươi là một trong những hiệu quả giúp trị nghẹt mũi đơn giản nhất. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã tìm thấy hợp chất làm giảm tắc nghẽn đường hô hấp trong gừng tươi. Bổ sung gừng vào súp, các món ăn xào hoặc trà gừng.

  Nhỏ mũi bằng nước muối: bạn có thể kết hợp nước muối loãng hoặc có thể ra hiệu thuốc để mua. Đây là chữa bệnh nghẹt mũi khá đơn giản. Ngửa đầu lên và nhỏ từ 1 đến 2 giọt nước muối pha loãng vào mũi. Hít thở tnhẹ để nước muối ngấm sâu vào khoang mũi hấp bạn sẽ thấy tình trạng nghẹt mũi của mình cải thiện đáng kể. Tùy thuộc vào tình hình cải thiện nhiều hay ít bạn có thể tiếp tục hay không sử dụng.

  Có thể bạn quan tâm: thuốc nhỏ mũi cho bé loại nào tốt?

  Dùng hành: Cắt dọc theo cuống, dùng lá hành tươi mỏng dán dưới lỗ mũi khoảng 5-10 phút.

  Dùng tỏi: Cắt 1 miếng tỏi nhét vào hai lỗ mũi, dùng vài lần sẽ khỏi ngạt mũi.

  Tinh dầu bạc hà: Khi bị nghẹt mũi, lấy tinh dầu bạc hà ra ngửi, đây là chữa bệnh nghẹt lỗ mũi hay và đơn giản nhất.

  Lá húng quế: Loại thuốc đơn giản nhất để chữa nghẹt mũi là nhai từ 2-4 lá húng quế, bạn cũng có thể uống trà húng quế cũng mang lại lợi ích tương tự.

  Nước chanh pha với mật ong: Lấy một muỗng mật ong, vài giọt chanh tươi vào một cốc nước ấm. Uống mỗi ngày 3 cốc. Mật ong sẽ nhanh chóng loại bỏ bị tắc mũi và chống ho hiệu quả.

  Tắm nuốc ấm để giúp giảm nghẹt mũi: đây là một phương pháp trị nghẹt mũi khá đơn giản mà không phải ai cũng biết.

  Ăn gia vị cay nóng: nếu bạn ăn được cay, thì đây cũng là cách để điều trị ngay lập tức. Thức ăn cay nóng như tiêu, mù tạc... sẽ làm chảy nước mũi. Điều này giúp loại bỏvi khuẩn và làm dịu các triệu chứng ngay lập tức của mũi.
  You cannot reply to topics in this forum