Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Làm sao để có thể vệ sinh dao kéo đúng cách

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 31

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 24.04.17 14:06 

  Dao, kéo là vật dụng được sử dụng hàng ngày cho nhiều mục đích. Vậy làm thế nào để bạn biết cách làm sạch dao kéo đúng cách để kéo dài tuổi thọ của các vật dụng này?. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số cách vệ sinh, bảo quản dao, kéo đúng cách.

  Cất dao, kéo nó vào chỗ của nó
  Bạn nên mua một kệ dao kéo để đựng dao, kéo riêng, không nên để chúng chung với các loại muỗng và thìa đũa. Ngoài ra, chọn mua các loại kệ với một khe ngang thay vì một khe dọc, điều này sẽ giúp các con dao, kéo được bảo quản tốt hơn.  Ngâm, rửa dao, kéo đúng cách
  Đối với dao cán gỗ, bạn không nên ngâm trong nước nóng vì điều này sẽ làm hỏng dao. Trước khi rửa, bạn nên lau chùi trước và sau khi vệ sinh, bạn nên lau bằng khăn mềm để giúp dao, kéo không xước.

  Bảo quản dao kéo không bị gỉ
  Sau khi bạn đã làm sạch bộ dao kéo, bạn nên bôi lên lưỡi dao, kéo ít dầu ăn hoặc gừng. Hoặc ngâm lưỡi dao, kéo xuống nước gạo để bảo vệ lưỡi dao, kéo bóng.

  Mài dao đúng kỹ thuật
  Để mài dao, kéo sắc, bạn nên mua một viên đá mài dao, mài kéo thay vì thường xuyên sử dụng, chén, dĩa để mài dao, kéo. Khi bạn mài dao, kéo đúng cách, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của con dao và nếu mài không đúng, bạn sẽ có một con dao, kéo cùn hơn.
  Hiện nay có rất nhiều loại dao, kéo để sử dụng trong nhà bếp, vì vậy sau khi lựa chọn và mua sản phẩm tốt, chú ý đến việc bảo quản và làm sạch chúng đúng cách để giữ nó lâu hơn.
  You cannot reply to topics in this forum