Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Chạy xe đạp với vận tốc 138 km/h

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 34

  Tài sản Tài sản : 50

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 13.12.16 10:40 

  Theo bạn trong  xe đạp nào cho chúng ta vận tốc hơn 100km /h. Chắc hẳn nếu có điểu đấy xẩy ra thì chỉ có thể những chiếc xe đạp đua mới làm được làm được điều tuyệt vời như vậy, và dưới dây là một chiếc xe đạp đua được thiết kế đặc biệt cho vận tốc hơn 100km /h. Thật quá sức tưởng tượng.

  Kỷ lục về tốc độ của phương tiện sử dụng sức người đã bị phá vỡ  với vận tốc đạt được là gần 138 km/h.


  “Xe đạp” nhanh nhất thế giới đạt vận tốc 138 km/h.

  Kỷ lục này được đội nghiên cứu của công ty AeroVelo (Canada) thiết lập tại sự kiện World Human Powered Speed Challenge 2015.

  Tại đây, chiếc xe đạp AeroVelo Eta đã đạt vận tốc tới 85,71 dặm/giờ (tương đương 137,9 km/h). Theo quy định của cuộc thi, đội chơi sẽ được chạy đà trên quãng đường dài 8 km, trước khi bước vào đoạn đường 200 m để tính tốc độ. Con số được ghi nhận là tốc độ trung bình trên đoạn đường này.


  Chiếc xe đạp có hình viên đạn AeroVelo Eta.
  AeroVelo Eta có hình dáng giống như một viên đạn. Người điều khiển gần như là nằm ngang khi đạp chiếc xe này. Để đạt được vận tốc “khủng” như trên, nhà sản xuất phải tính toán đến nhiều yếu tố như lực đạp, cân nặng và yếu tố động lực của chiếc xe kèm với đó là rất nhiều phụ kiện xe đạp hàng hiệu được đem vào sử dụng. Trước AeroVelo, kỷ lục tốc độ xe đạp thuộc về một nhóm nghiên cứu Hà Lan, với vận tốc 133,8 km/h.

  AeroVelo là công ty chuyên sản xuất ra những thiết bị hoạt động bằng sức người. Trước đây công ty từng giới thiệu một số sản phẩm đáng chú ý như máy bay Snowbird Ornithopter hay trực thăng AeroVelo Atlas.
  You cannot reply to topics in this forum