Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] Apple mua lại Metaio - cuộc chiến công nghệ thực tế ảo đã bắt đầu?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 29.05.15 15:45 

  Mới đây, Apple đã hoàn tất thương vụ mua lại Metaio, công ty chuyên nghiên cứu về công nghệ tương tác ảo (Augmented Reality - AR). Các tài liệu pháp lý cho thấy Metaio đã dừng các hoạt động tìm kiếm khách hàng mới, đồng thời việc chuyển nhượng cổ phần sang Apple đã bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 5 vừa qua.


  Trong một bài phỏng vấn với TechCrunch, đại diện của Apple cho biết: "Apple mua lại các công ty công nghệ nhỏ để tận dụng những gì họ đã tạo ra, đó là chiến lược của chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không tiết lộ về những kế hoạch tiếp theo sau khi đã sở hữu các công nghệ này".

  Nhắc sơ qua về Augmented Reality, đây là công nghệ cho phép những đồ vật 2D hay 3D trong thế giới thực được xuất hiện bằng dữ liệu số hóa, cho phép tăng thêm cái nhìn của người dùng về thế giới thực thông qua các lớp thông tin hỗ trợ. Nói cách khác, công nghệ mới tạo ra thế giới thực “pha trộn” thể hiện các hình ảnh ảo trên một hình ảnh video, cho phép bạn nhìn thấy thông tin số vốn không thể nhìn được bằng mắt thường. Bạn có thể xem thêm một số đoạn video dưới đây để hiểu rõ hơn.  Ferrari sử dụng công nghệ AR trong nghiên cứu ô tô.  Du lịch xuyên thời gian với công nghệ tương tác ảo.
  Đầu năm nay, Apple cũng đã đăng ký bằng sáng chế cho một thiết bị kính thức tế ảo có thể hoạt động cùng với chiếc iPhone. Cùng với việc mua lại công ty công nghệ tăng cường thực tế ảo, có thể thấy rằng Apple rất quan tâm đến thị trường tiềm năng này.  Apple đã bắt đầu quan tâm hơn vào công nghệ thực tế ảo.

  Thực tế ảo đã là chủ đề nóng tại rất nhiều sự kiện vào năm ngoái và trở thành mối quan tâm hàng đầu của những ông lớn trong ngành công nghệ kỹ thuật cao. Sau khi Oculus Rift tạo ra các làn sóng thực sự, Microsoft cũng chen chân vào thị trường này với thiết bị HoloLens, bên cạnh việc Google ra mắt Google Cardboard hồi năm ngoái. Tại hội nghị I/O năm nay, Google cũng tìm kiếm điểm nhấn trở lại với những công nghệ mới mẻ của tương lai xoay quanh thực tế ảo, bằng việc giới thiệu thế hệ tiếp theo của chiếc hộp VR Google Cardboard.

  You cannot reply to topics in this forum