Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin tức] iPhone 6s sẽ có Force Touch, iOS 9 thay đổi cách dùng phím Shift cho dễ dàng hơn?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 27.05.15 14:28 


  Theo trang 9to5Mac, chiếc iPhone 6s sắp ra mắt trong năm nay sẽ được trang bị màn hình Force Touch và cơ chế rung phản hồi. Tương tự như Apple Watch và MacBook, người dùng có thể nhấn mạnh hơn bình thường vào màn hình để thực hiện một số thao tác như tua nhanh video hoặc tra nghĩa của từ, không cần phải đi qua nhiều bước bấm nút như hiện nay. Nguồn tin cũng nói rằng một số nút ảo trong các app mặc định của iOS sẽ được ẩn đi, thay vào đó người dùng sẽ thực hiện thao tác tương ứng bằng Force Touch. Apple cũng có thể sẽ thay thế luôn cả thao tác ấn giữ trong một số phần mềm. Tuy nhiên, có lẽ vì công nghệ này vẫn còn mới và cần thời gian để làm quen nên 9to5Mac nói ở thời gian đầu, Force Touch trên iPhone 6s chỉ "dành cho người dùng nâng cao" (power user) chứ không áp dụng cho mọi đối tượng người dùng.

  Cách đây ít hôm chúng ta cũng được nghe Wall Street Journal nói rằng iPhone đời kế tiếp sẽ có Force Touch, cũng như có thêm một phiên bản màu hồng mới. Kèm theo đó sẽ là cơ chế rung phản hồi để giúp người dùng biết được khi nào họ đã thực hiện xong một số thao tác nhất định.

  iOS 9 cũng được cho là sẽ thay đổi phím Shift trên bàn phím ảo. Hiện nay để xài phím Shift thì hoặc bạn sẽ phải nhấn Shift rồi mới nhấn phím ký tự để viết in hoa, hoặc bạn nhấn hai lần vào Shift để kích hoạt Cap Locks. Apple được cho là sẽ đơn giản hóa quy trình này thành một thứ "hợp lý" hơn. Apple cũng sẽ thay đổi bố cục bàn phím trong một số tình huống nhất định, giống cách mà hãng áp dụng cho chế độ xoay ngang của iPhone 6 Plus.

  Một vài thay đổi khác của iOS 9 bao gồm:
  • Cải thiện tính năng nhập liệu nhanh QuickType
  • Hỗ trợ chế độ "Đã đọc" (Seen) cho cuộc hội thoại nhóm trong iMessage
  • Hỗ trợ Apple Pay tại Canada


  Nguồn: Tinhte
  You cannot reply to topics in this forum