Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google Translate sẽ dịch văn bản một cách thông minh hơn trong 8 ngôn ngữ khác nhau

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 9

  Tài sản Tài sản : 32

  Uy tín Uy tín : 12

  #1

   on 16.11.16 16:39 

  Lâu nay, khả năng dịch thuật của Google Translate khá kém, đến nỗi mà khi chúng ta nhờ nó dịch một đoạn văn cũng không ít pha phải té ngửa và ôm bụng cười sau khi đọc kết quả. Nhưng kể từ sau lần cập nhật gần đây, khả năng dịch thuật của Google Translate có thể sẽ làm bạn phải nhìn nhận lại về khả năng của công cụ dịch này.


  Về cơ bản, hệ thống dịch mới sử dụng công nghệ Neural Machine Translation sẽ giúp Google Translate dịch hết trọn vẹn một câu, thay vì phải dịch từng từ một và thế chỗ vào như trước đây. Theo Google, hệ thống dịch mới này sẽ cho phép công cụ dịch Google Translate có thể dịch một câu có cấu trúc ngữ pháp và nghĩa trọn vẹn, chính xác hơn so với phương pháp cũ.

  Bản cập nhật này được Google cho là mang tính đột phá nhất trong 10 năm trở lại đây với phương pháp dịch thuật thông minh. Nhưng đáng tiêc hiện chỉ được áp dụng để dịch từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung, Nhật, Hàn và Thổ Nhĩ Kỳ, và ngược lại. Nhưng hãng cũng hứa sẽ mở rộng đến hàng trăm ngôn ngữ khác đang được hỗ trợ dịch trên Google Translate. Tuy chưa có tiếng Việt nhưng điều này cũng rất có ích đối với những bạn đang theo học các loại ngôn ngữ nói trên.

  Hơn nữa, Google còn cho biết thêm rằng họ sẽ tiếp tục cải thiện khả năng dịch thuật trở nên tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới.

  Tags: #google #google-translate #translate #news
  You cannot reply to topics in this forum