Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Xe đạp Valour tích hợp tính năng dẫn đường Turn-by-Turn thông minh

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 34

  Tài sản Tài sản : 50

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 07.11.16 14:43 

  Chiếc xe đạp Valour là chiếc xe đạp đầu tiên được trang bị nhiều hệ thống cảm biến cũng như khả năng kết nối hiện đại, đem lại cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới cho người đi.

  Thế kỷ 21 là thời đại của những thiết bị thông minh có khả năng kết nối, chúng ta có thể thấy những chiếc điện thoại thông minh, nhà thông minh, kính thông minh hay đồng hồ thông minh. Tuy nhiên một chiếc xe đạp thành phố thông minh lại là ý tưởng hoàn toàn mới của nhóm thiết kế Vanhawks gồm 3 người đến từ Canada.

  Valour là chiếc xe đạp đầu tiên được trang bị nhiều hệ thống cảm biến cũng như khả năng kết nối hiện đại, đem lại cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới cho người đi.

  Phần khung của Valour được làm hoàn toàn từ sợi carbon, giúp cho trọng lượng của chiếc xe chỉ có 7,25kg. phụ kiện xe đạp được trang bị kết nối Bluetooth 4.0, giúp nó có thể kết nối với các thiết bị chạy iOS và Android. Người điều khiển có thể nhập địa chỉ đến trên thiết bị của mình, sau đó nó sẽ truyển đến tính năng dẫn đường Turn-by-Turn của chiếc xe đạp, đồng thời hiển thị trên màn hình LED được tích hợp bên tay trái.


  Hệ thống dẫn đường cũng tự động theo dõi các tuyến đường khác nhau, giúp lựa chọn những tuyến đường tránh việc kẹt xe hay đang thi công sửa chữa. Trong số các bộ cảm biến được trang bị trên chiếc xe, có một cảm biến gia tốc, từ kế, cảm biến tốc độ, kết hợp với các ứng dụng có sẵn giúp theo dõi tốc độ của xe, quãng đường di chuyển cũng như lượng calo đốt cháy.

  Nhằm giúp cảnh báo người điều khiển chiếc xe đạp với những va chạm có thể xảy ra trên đường, nhóm thiết kế đã tích hợp một bộ cảm biến blindspot để tạo ra một vùng an toàn 3×1,2m xung quanh chiếc xe. Khi có một chiếc xe khác tiến lại gần vùng an toàn và có khả năng gây ra va chạm, cảm biến sẽ gửi thông tin phản hồi bằng rung động thông qua tay nắm của xe giúp cảnh báo cho người điều khiển.


  Chiếc xe Valour cũng được tích hợp một hệ thống tự động sạc Supernova Infinity S Front Dynamo Hub nằm ở bánh trước. Nhóm thiết kế cũng cho biết với một giờ đạp xe sẽ giúp bạn có một lần sạc đầy.
  Hiện tại, nhóm thiết kế vẫn đang kêu gọi góp vốn cộng đồng trên trang KickStarter để có thể đưa chiếc xe đạp thông minh này đưa vào sản xuất thương mại. Họ đã thu được khoảng 143 nghìn USD (~3 tỉ VND) chỉ sau 4 ngày kêu gọi, một thành tích rất ấn tượng. Chiếc xe Vanhawks Valour dự kiến được bán với giá 950 USD (~20 triệu VND).
  Tags: #xe-đạp-leo-núi #xe-đạp-đua #xe-đạp-thành-phố #xe-đạp-trẻ-em #xe-đạp-bmx-xe-đạp-gấp
  You cannot reply to topics in this forum