Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung chính là nhà cung cấp màn hình OLED cho Touch Bar trên MacBook Pro mới

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 83

  Tài sản Tài sản : 196

  Uy tín Uy tín : 71

  Huy hiệu : birthday2

  #1

   on 03.11.16 21:31 

  Mặc dù thể hiện rõ mối quan hệ đối tác với LG, tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Samsung cũng có vai trò quan trong không kém trên các sản phẩm mới của Apple. Họ có thể chính là nhà cung cấp màn hình OLED cho Touch Bar trên MacBook Pro mới.


  Theo trang tin tức công nghệ Hàn Quốc (South Korean ETnews), Touch Bar sử dụng một màn hình phụ OLED từ Samsung Display A2 do mỏng hơn so với màn hình LED thông thường. Bên cạnh đó, mạch điều khiển tích hợp của màn hình OLED này cũng được cung cấp bởi Samsung Electronics' System LSI Business Department (Bộ phận Giải pháp cho Thiết bị di động). Apple cũng đang tiến hành thử nghiệm công nghệ màn hình hiển thị tương tự cho các sản phẩm Mac và iPhone thế hệ tiếp theo.


  Công nghệ OLED là thích hợp nhất cho các thiết bị di động.

  Apple hiện chỉ sử dụng màn hình OLED trên Apple Watch, nhưng trước đó có xuất hiện một số tin đồn cho rằng hãng từng thử nghiệm công nghệ này trên iPhone nhưng có thể đã không đạt được những thỏa thuận với phía nhà cung cấp là Samsung.

  Ngay từ tháng Ba, những tin đồn này đã bắt đầu xuất hiện và Apple đang có những dự định tích cực về công nghệ màn hình OLED cho iPhone trong tương lai. Điểm hạn chế duy nhất ở thởi điểm hiện tại chủ yếu xuất phát từ phía nhà cung cấp, có thể do một phần từ mối quan hệ không mấy mặn mà giữa Samsung và Apple lâu nay.

  Vào cuối tháng Chín, một báo cáo cho rằng Sharp đã đầu tư hơn nửa tỷ đô vào công nghệ OLED, và đang thực hiện cuộc đàm phán tích cực với Apple nhằm trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone trong tương lai. Gần đây nhất, CEO Tai Jeng-wu, người mới được bổ nhiệm của nhà sản xuất màn hình của Sharp tại Nhật Bản dường như đã xác nhận về tin đồn Apple đang có kế hoạch sử dụng công nghệ OLED cho chiếc iPhone thế hệ tiếp theo (có thể là iPhone 8 hoặc iPhone 2017...).

  Mặc dù thông tin trên vẫn chưa được xác nhận từ cả hai phía, tuy nhiên Samsung hiện đang là nhà cung cấp các màn hình OLED lớn nhất thế giới, vì vậy điều này có khả năng là chính xác!

  Nguồn techrum

  Tags: #apple #samsung #samsung-display #oled #macbook-pro #macbook-pro-2016 #touch-bar #oled-display #news
  You cannot reply to topics in this forum