Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Touch Bar thực chất là một 'thiết bị' chạy iOS trên một chip ARM

 • View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 30.10.16 10:36 

  Apple vừa công bố một máy tính xách tay MacBook mà họ nói rằng nó sẽ không bao giờ làm: MacBook Pro có màn hình cảm ứng, mặc dù không phải là loại màn hình cảm ứng mà bạn muốn. Nó cũng có một bộ xử lý ARM, mặc dù không phải là loại có thể cấp năng lượng cho toàn bộ máy. Cũng như nó chạy iOS ngay bên cạnh hệ điều hành MacOS, nhưng nó không phải là loại iOS mà bạn thường thấy trên iPhone.


  Màn hình hiển thị Touch Bar chạy một phiên bản sửa đổi của watchOS, mà bản thân nó là một phiên bản sửa đổi của iOS. Điều đó có nghĩa là Touch Bar chạy độc lập với hệ điều hành MacOS, và đó chắc chắn có ý nghĩa.


  Bởi vì nó tích hợp cảm biến dấu vân tay Touch ID để sử dụng cho việc mua bán qua Apple Pay, Touch Bar cần có một vùng an toàn để bảo vệ thông tin thanh toán của bạn. Đó là lý do có sự xuất hiện của con chip T1 của Apple (là một bộ vi xử lý ARM), và nó có thể là một biến thể của chip S1 được tìm thấy bên trong Apple Watch.


  Điều thú vị là camera ở mặt trước cũng được kết nối với chip T1, vì lý do an ninh - Mark Zuckerberg hay FBI đã từng đề cập về camera trước trên laptop có thể giúp kẻ xấu trục lợi từ bạn và những nguy cơ tìm ẩn qua đó và đây lý do tại sao nó cần phải được đảm bảo.


  Những khám phá đến từ nhà phát triển Steven Troughton-Smith, người đã khám phá mã của Touch Bar và đưa ra những lập luận trên.

  Vì vậy, điều này có nghĩa là Apple sẽ làm một máy tính xách tay có thể tháo rời như Surface Book có thể chạy cả hai hệ điều hành MacOS và iOS, tùy thuộc vào những gì bạn cần? Không, thực sự là không, mặc dù chắc chắn có vẻ như Apple đang đùa giỡn với ý tưởng làm cho iOS và MacOS làm việc cùng nhau trên một máy Mac trong một số cách. Nó cũng chứng minh rằng Apple đang thử nghiệm với bộ vi xử lý ARM trên máy Mac, thậm chí nếu các chip tùy chỉnh được chuyển xuống các chức năng cụ thể và không thể chạy toàn bộ chương trình.  Theo BGR

  Tags: #apple #ios #news #macbook-pro #touch-bar #watchos


  You cannot reply to topics in this forum