Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

So sánh zoom quang học trên iPhone 7 Plus với zoom kỹ thuật số trên iPhone 7

 • View user profile View the profileĐào Hoa Lạc Ảnh

  Đào Hoa Lạc Ảnh
  avatar

  Bài viết Bài viết : 154

  Tài sản Tài sản : 611

  Uy tín Uy tín : 327

  Huy hiệu : like,mod,goodMem,talentmod,goldverified,birthday2

  #1

   on 29.10.16 17:17 

  iPhone 7 Plus là 'chiến binh' được trang bị camera kép đầu tiên trong tất cả các thiết bị của Apple. Một hai chiếc camera này sẽ đảm nhận vai trò như là một camera ống kính góc rộng thông thường và một camera ống kính tele.


  Không giống như các smartphone khác sử dụng camera kép để nắm bắt thông tin chiều sâu và làm mờ nền hoặc chụp thông tin hình ảnh đơn sắc cho rõ ràng hơn, iPhone 7 Plus sử dụng máy ảnh 12MP thứ hai của mình để cung cấp hình ảnh lossless (ảnh không bị giảm chất lượng), lên tới zoom quang học 2x. Tuy nhiên, máy ảnh tele không cho phép chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh - bởi nó họ có khẩu độ f/2.8 và f/1.8 tương ứng.

  Dưới đây là một vài ảnh được chụp từ iPhone 7 (bên trái) và iPhone 7 Plus (bên phải), tất cả đểu được zoom 2x.
  Kéo thanh trắng ở giữa 2 hình để xem sự so sánh.

  Cảnh 1


  Crop cùng một kích thước


  Có thể dễ dàng nhận thấy, trong trường hợp này ảnh trên iPhone 7 Plus cho ra độ chi tiết tốt hơn iPhone 7 kể cả khi chưa zoom lẫn khi đã zoom. Các chi tiết tường gỗ và chiếc lá đều được iPhone 7 Plus tái hiện lại một cách rất tốt, điều này được thể hiện rõ ràng nhất khi chúng ta crop ảnh và so với iPhone 7.


  Cảnh 2


  Crop cùng một kích thước


  Ở cảnh này, ống kính Tele trên iPhone 7 Plus đã không phát huy tác dụng khi các chi tiết của những bông hoa bên đường bị nhòe và mờ khi bị crop lại cùng một kích thước so với iPhone 7


  Cảnh 3


  Crop cùng một kích thước


  Ở cảnh này, hình ảnh trên iPhone 7 sau khi được crop cho ta một cái nhìn khá "mờ mờ", trong khi ảnh trên iPhone 7 Plus vẫn giữ được độ chi tiết vốn có của mình.


  Cảnh 4


  Crop cùng một kích thước


  IPhone 7 Plus một lần nữa đã tỏ ra vượt trội khi đã tái hiện lại rất tốt các chi tiết của căn nhà. Bạn có thể thấy khi crop cùng một kích thước so với iPhone 7, các chi tiết con rối, bông hoa trên iPhone 7 Plus vẫn sắc nét hơn so với iPhone 7.


  Cảnh 5


  Crop cùng một kích thước


  Có thể thấy ảnh trên iPhone 7 Plus đã làm rất tốt nhưng ảnh trên iPhone 7 cũng tỏ ra không kén cạnh trong tường hợp này.


  Cảnh 6


  Crop cùng một kích thước


  Khi chuyển sang điều kiện thiếu sáng, iPhone 7 Plus sẽ tự động chuyển về sử dụng ống kính góc rộng của mình để thực hiện zoom 2x. Chính vì thế ảnh sau khi chụp và zoom của hai chiếc flagship iPhone 7 và iPhone 7 Plus hầu như không có quá nhiều sự khác biệt.


  Cảnh 7


  Crop cùng một kích thước


  Khi vào môi trường có ánh sáng nhân tạo như ở trong thư viện, iPhone 7 Plus vẫn không sử dụng ống kính Tele của mình để chụp ảnh, thay vào đó là ống kính góc rộng. Vì thế ảnh trên iPhone 7 cũng có chất lượng hoàn toàn giống với iPhone 7 Plus.


  Kết luận


  Không ngạc nhiên khi khả năng zoom quang học của iPhone 7 Plus luôn vượt trội hơn zoom kỹ thuật số của iPhone 7. Hầu hết các ảnh chụp đều cho độ sắc nét cũng như độ chi tiết cao hơn hẳn người đàn em nhỏ hơn của mình

  Khi sở hữu iPhone 7 Plus, bạn không những chụp được những bức ảnh đẹp và sắc nét mà còn có thêm chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait) giúp xóa phông ảo diệu.

  Theo PA, Techrum

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #camera #so-sánh #news
  View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 11

  Tài sản Tài sản : 51

  Uy tín Uy tín : 31

  #2

   on 29.10.16 22:00 

  Khỏi đọc cũng biết ip7+ thắng chắc Embarassed
  You cannot reply to topics in this forum