Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Dưới đây là những gì bạn có thể làm với Touch Bar trên MacBook Pro

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 29.10.16 16:22 

  Trong sự kiện "hello again" diễn ra đêm qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu một mẫu MacBook Pro mới. Theo lời Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing Phil Schiller thì mẫu thiết bị này "là một tiêu chuẩn vàng mới dành cho notebook" để nhấn mạnh tới những thay đổi mà Apple đã thực hiện mà ấn tượng nhất chính là việc thay thế hàng phím chức năng truyền thống thành một dải màn hình OLED mang tên Touch Bar.  Căn cứ theo những gì Apple đã giới thiệu thì Touch Bar thực sự rất hữu ích với các ứng dụng khá linh hoạt trong thực tế sử dụng. Ví dụ, đoạn video giới thiệu của Apple đã chỉ ra rằng Touch Bar sẽ cho phép bạn lựa chọn các phân đoạn trong quá trình chỉnh sửa video:


  Hay giúp bạn nhanh chóng lựa chọn để bổ sung một biểu tượng emoji vào văn bản nhanh chóng bằng một cú chạm tay...


  Mặc dù tất cả các chức năng mới bạn có thể thực hiện được trên Touch Bar sẽ phụ thuộc vào các ứng dụng đang được mở trên màn hình chính nhưng các phím chức năng mặc định vẫn sẵn sàng để bạn sử dụng khi kích hoạt trong khu vực có thể tùy biến trên Touch Bar.
  Trên góc ngoài cùng bên trái bạn sẽ thấy một nút cảm ứng thay thế vị trí phím Escape và ở phía ngoài cùng bên phải là nút kích hoạt Siri; hai nút tăng giảm âm lượng và nút chỉnh độ sáng màn hình có thể sẽ được sử dụng để kích hoạt một menu khác. Ngoài ra cũng có một mũi tên để mở rộng các shortcut khác như chỉnh độ sáng bàn phím.

  Trong Safari, Touch Bar sẽ hiển thị danh sách website ưa thích của bạn mỗi khi mở một tab trắng. Bạn có thể bấm vào bất kỳ website nào trong danh sách để truy cập nhanh. Thậm chí bạn còn có thể chuyển đổi qua lại giữa các tab và xem trước nội dung các tab ngay trên Touch Bar.  Trong ứng dụng Photos, bạn có thể duyệt nhanh qua các bức ảnh trong bộ sưu tập. Và với các bức ảnh cụ thể, bạn có thể tiến hành cân chỉnh tỉ lệ, xoay thẳng (straighten) ảnh trên Touch Bar và khi gõ văn bản, các nội dung văn bản gợi ý (Quick Typing suggestion) cũng sẽ được hiển thị tại đây tương tự như trên các thiết bị iOS.

  Trong ứng dụng Mail, các nút bấm phổ biến như Reply, Reply All sẽ được hiển thị trên Touch Bar và đặc biệt hơn, Mail sẽ "đoán được" để gợi ý tên người nhận bạn muốn bổ sung vào email và tất nhiên là địa chỉ gửi gợi ý sẽ hiển thị tại Touch Bar.

  Các lập trình viên của bên thứ 3 cũng sẽ sẵn sàng tận dụng công năng của thanh Touch Bar mới. Theo lời Bradee Evans, giám đốc thiét kế của Adobe Photoshop thì với phiên bản cập nhật tới của Photoshop, người dùng có thể điều khiển các pallette, layer và version của cùng một bức ảnh trên Touch Bar. Chắc chắn là tính năng này sẽ rất được các nhà thiết kế đánh giá cao, đặc biệt là những người luôn phải sử dụng Photoshop cho công việc. (Thật không may là những người như tôi sẽ chả tận dụng được gì với Photoshop ngoại trừ việc crop ảnh).

  Ngoài Photoshop, Microsoft cũng đang chuẩn bị các phiên bản mới của Office và Skype cho Mac để ứng dụng Touch Bar. Đây là dấu hiệu tốt chứng tỏ sự ưu việt của Touch Bar cũng như ứng dụng rộng rãi của bước tiến đột phá này trong tương lai.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #touch-bar #macbook-pro #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum