Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple sẽ loại bỏ cổng USB và MagSafe trên MacBook Pro, ngưng sản xuất MacBook Air 11-inch

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 18.10.16 20:50 

  Theo thông tin từ trang công nghệ Macotakara uy tín của Nhật Bản, Apple được cho là đang lên kế hoạch loại bỏ các cổng kết nối USB 3.0 và cả cổng Magsafe truyền thống trên các thế hệ MacBook kế tiếp, đồng thời loại bỏ luôn cả dòng MacBook Air 11-inch. Trước đó, Macotakara là trang công nghệ đầu tiên cho rằng Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối headphone truyền thống trên iPhone 7.


  Ảnh Engadget

  Cũng theo nguồn tin trên, Apple sẽ công bố hai phiên bản MacBook Pro 15.4-inch và 13.3-inch trong một sự kiện diễn ra ngay trong tháng này. Nếu thông tin là chính xác, các thế hệ MacBook Pro sẽ chỉ còn các cổng USB-C để sạc pin, và Thunderbolt 3 để kết nối với các thiết bị ngoại vi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cần tới các bộ adapter để chuyển đổi từ USB-C sang USB 3.0 bởi hầu hết các thiết bị lưu trữ ngoài cũng như các thiết bị ngoại vi phổ biến đều đang sử dụng các chuẩn USB truyền thống. Apple đang bán các bộ dock USB-C với giá 79 USD cho phép bạn sử dụng mở rộng thêm các kết nối USB 3.0, USB-C để sạc pin và một cổng HDMI.

  Macotakara cho rằng, phiên bản MacBook Air 13.3-inch mới cũng sẽ được công bố đồng thời phiên bản MacBook Air 11-inch sẽ bị ngừng sản xuất. Điều này là phù hợp với các tin đồn trước đó về khả năng Apple sẽ loại bỏ các phiên bản Air kích thước nhỏ bởi phân khúc này đã được các bản MacBook 12-inch tiếp quản.


  Phiên bản MacBook Pro mới sẽ được công bố trong tháng này còn được một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc khẳng định sẽ sở hữu thanh touch bar OLED vốn đang rất được mong chờ sẽ lên kệ bán lẻ trong thời gian ngắn ngay sau sự kiện.


  Tags: #apple #macbook-pro #magsafe #thunderbolt-3 #usb-c #macbook-air #news
  You cannot reply to topics in this forum