Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Sắp tới Facebook Messenger sẽ thêm tính năng gợi ý chủ đề để trò chuyện với bạn bè

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 18.10.16 11:35 

  Facebook Messenger đã đạt đến hơn 1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng vào mùa hè qua, nhưng công ty luôn tìm kiếm những cách thức mới để tăng việc sử dụng ứng dụng. Nỗ lực mới nhất là sự ra đời của "chủ đề trò chuyện" trên Messenger - một tính năng cung cấp những gợi ý về những gì để nói chuyện với bạn bè. Những người mới bắt đầu trò chuyện xuất hiện dựa trên kết nối Messenger của mạng xã hội lớn hơn của Facebook, khi họ tham khảo thứ mà bạn bè đã thực hiện gần đây - như nơi mà họ đã đi, sự kiện họ tham gia,...


  Tính năng này đã được phát hiện vào cuối tuần này trên ứng dụng Messenger iOS của Chris Messina, người gửi lên Twitter về việc bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

  Chúng tôi hiểu rằng điều này hiện nay chỉ là một thử nghiệm nhỏ mà Facebook đang tiến hành, đó là lý do tại sao không có nhiều người nhìn thấy phần mới này trong ứng dụng messenger của họ vào thời điểm này.


  Các chủ đề gợi ý có một phần dành riêng cho nó trên màn hình chính.

  Chủ đề mà Messenger gọi ý trò chuyện xuất hiện bên dưới tên của một người bạn trong phần mới. Bên phải là thời gian hoạt động trên Messenger, trong đó cho bạn biết người dùng này đã online lần cuối khi nào.

  Trong ví dụ trên, Messenger hiển thị nơi những người bạn đã đến thăm, như Grand Canyon.

  Trong trường hợp khác, các chủ đề có thể bao gồm những thứ như các bài hát các bạn chỉ nghe về một dịch vụ âm nhạc trực tuyến, hoặc một sự kiện mà họ đang quan tâm thông qua Facebook Event.


  Ý tưởng đằng sau chủ đề trò chuyện rất đơn giản: nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn vốn rất ít khi nới chuyện trên Facebook thì sẽ có cơ hội được nói chuyện lại với nhau, đồng thời thúc đẩy mọi người chat nhiều hơn. Ngoài ra, tính năng này cũng được xem như là một News Feed thứ hai, vì nó cho phép bạn bắt kịp về hoạt động gần đây của bạn bè, mà không cần phải di chuyển qua News Feed trên Facebook vốn lộn xộn vì các liên kết được chia sẻ, bài viết từ trang Facebook, quảng cáo và nội dung khác.

  Điều này dường như là một nỗ lực để xây dựng các phòng chat công cộng trên nền tảng Messenger xung quanh các chủ đề và chia sẻ lợi ích, và khả năng có quan hệ với dự án "Rooms" trước đó của Facebook nhưng hiện tại đã đóng cửa, đó là một thử nghiệm trong mạng xã hội ẩn danh một phần của Facebook.

  Hiện vẫn chưa rõ là bao giờ Facebook sẽ chính thức phát hành chức năng gợi ý chủ đề trò chuyện nói trên.

  Tham khảo: Tech Crunch

  Tags: #facebook #facebook-messenger #messenger #news
  You cannot reply to topics in this forum