Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

18 mẹo giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ trên iOS 10

 • View user profile View the profileĐào Hoa Lạc Ảnh

  Đào Hoa Lạc Ảnh
  avatar

  Bài viết Bài viết : 154

  Tài sản Tài sản : 611

  Uy tín Uy tín : 327

  Huy hiệu : like,mod,goodMem,talentmod,goldverified,birthday2

  #1

   on 16.10.16 9:26 

  Rất may là iPhone 7 có dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất là 32GB. Nhưng điều đó vẫn không giúp hàng triệu người dùng iPhone 16GB giải quyết được gì. Nếu bạn liên tục nhận được thông báo "you're out of storage space and out of luck" trên iPhone của bạn là do máy thiếu bộ nhớ cần được giải phóng. Do đó hãy thực hiện một số lời khuyên dưới đây để khắc phục vấn đề nhé.


  Ảnh 9to5mac

  1. Ứng dụng của bạn chiếm bao nhiêu dung lượng

  Trước khi xóa tất cả các ứng dụng và hình ảnh của bạn, trước tiên hãy xem các ứng dụng chiếm bao nhiêu bộ nhớ lưu trữ. Để làm điều đó, vào Cài đặt - Cài đặt chung - Dung lượng & Sử dụng iCloud - Dung lượng -> Quản lý dung lượng.


  Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ của tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn, cùng với những thứ như hình ảnh, Apple Music và nhiều hơn nữa.

  Bạn hãy lưu ý những ứng dụng đầu tiên, đó là những ứng dụng chiếm dung lượng nhiều nhất trên thiết bị của bạn.

  2. Gỡ bỏ ứng dụng bạn không cần

  Nếu bạn không dùng ứng dụng nào trong một thời gian dài hoặc bạn đã quên chúng, hãy xóa nó đi. Việc tải lại và đồng bộ hóa dữ liệu trước đây trong ứng dụng rất dễ dàng nếu bạn có kích hoạt sao lưu từ iCloud.

  Từ tab "Dung lượng", bạn có thể xem ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng lưu trữ và bạn có thể xóa nó.


  Khi nói đến các ứng dụng như Facebook, có thể nó chiếm đến 1 GB dữ liệu của bạn, không có lý do khác hơn là do bộ nhớ đệm, cách duy nhất để có được không gian lưu trữ lại là xóa ứng dụng và tải lại.

  3. Dọn dẹp nội dung đã download

  Nếu bạn sử dụng Apple Music để nghe nhạc, và bạn download video YouTube hoặc phim VLC để xem ngoại tuyến, bộ nhớ lưu trữ của bạn có thể tăng lên rất nhanh chóng.


  Để xem tất cả các bài hát đã tải về trong Apple Music, vào Cài đặt - Nhạc - Nhac đã tải về. Bạn sẽ nhìn thấy các bài hát và album. Để xóa một bài nào đó, hãy vuốt sang trái vào nó và bấm vào "Xóa".

  4. Xóa Safari Cache

  Để nhanh chóng xóa bất kỳ bộ nhớ cache nào trong Safari, vào Cài đặt - Safari và bấm vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.


  Bạn cũng có thể xóa bất kỳ dữ liệu được lưu trữ bởi trang web cụ thể trên thiết bị iOS của bạn bằng cách vào Cài đặt - Safari - Nâng cao - Dữ liệu trang web - Xóa tất cả dữ liệu trang web.


  5. Xóa Podcast

  Không quan trọng nếu bạn sử dụng ứng dụng Podcast mặc định của Apple hoặc một ứng dụng nào đó giống như Overcast, tải podcast có thể tốn rất nhiều bộ nhớ. Đối với mình, nó chiếm khoảng 2-5 GB tùy thuộc vào khi mình mới dọn dẹp chúng.

  Để thoát khỏi podcast từ các ứng dụng mặc định, vào Cài đặt - Cài đặt chung - Dung lượng & Sử dụng iCloud - Dung lượng - Quản lý dung lượng - Podcast.


  Nếu bạn sử dụng Overcast, chỉ cần vuốt sang trái trên một podcast hoặc một trích đoạn để xóa chúng.

  Ngoài ra,mình khuyên bạn nên sử dụng tính năng tự động xóa trong Overcast. Bạn sẽ tìm thấy nó trong "Cài đặt" của mỗi podcast cá nhân. Overcast sẽ tự động xóa bất kỳ tập phim trong số bạn quyết định.

  6. Xóa hình ảnh


  Mình chắc chắn là bạn đã từng làm điều này rồi. Nhưng bạn cũng nên lướt lại những tấm hình đã chụp để xem tấm nào không cần thiết thì có thể xóa nó đi. Trên iOS 10 bạn chỉ cần chọn 1 hình và vuốt sang những hình quá là nó đã được chọn, không cần phải bấm vào từng hình như trước đây nữa.

  7. Sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc Google Photos


  Nếu bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud, tất cả các bức ảnh của bạn sẽ được sẽ tự động tải lên iCloud (lưu vào bộ nhớ lưu trữ trong tài khoản của bạn). Sau đó bạn có thể xóa các ảnh này, và nó đang an toàn trong đám mây. Kích hoạt nó từ Cài đặt - Ảnh & Camera.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hoàn toàn miễn phí, hãy dùng thử Google Photos. Nó sẽ giúp bạn tải ảnh lên đám mây và xóa chúng một cách dễ dàng.

  8. Tối ưu hóa Thư viện ảnh iCloud trên thiết bị của bạn

  Nếu bạn đã bắt đầu sử dụng Thư viện ảnh iCloud, tất cả các bức ảnh trên thiết bị của bạn vẫn chưa được tối ưu, thậm chí là sau khi sao lưu.

  Nhưng bạn có thể kích hoạt một tùy chọn tên là "Lưu ảnh thường", về cơ bản nó nén hình ảnh trên iPhone của bạn và chỉ download bản gốc từ iCloud, khi bạn nhấn vào nó để xem.

  Để kích hoạt tính năng này, mở Cài đặt - Ảnh & Camera - và chọn Lưu ẢNh Thường.

  9. Live Photos

  Chụp ảnh Live Photos sẽ tốn rất nhiều bộ nhớ lưu trữ bởi vì nó chụp rất nhiều bức ảnh để ghép lại thành một bức động.

  Rất may, có một ứng dụng tự động hóa quá trình gỡ bỏ phần live của một bức ảnh, và thay thế nó bằng một hình ảnh bình thường. Đó chính là Lean ($1.99).


  Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần tắt Live Photos bằng cách bấm vào biểu tượng dấu chấm tròn trên đỉnh của ứng dụng Camera.


  10. Kiểm tra Album Đã xóa gần đây


  Ngay cả khi bạn xóa ảnh, nó vẫn còn lưu trên điện thoại của bạn, ít nhất là 30 ngày. Để thực sự xóa các bức ảnh và có được không gian lưu trữ, bạn cần phải mở ứng dụng Ảnh, vào "Album Đã xóa gần đây", chọn tất cả các hình ảnh và bấm vào "Xóa".

  11. Tự động Xóa tin nhắn cũ


  Nếu bạn nhắn tin nhiều thông qua iMessage, bộ nhớ lưu trữ có thể tăng lên một cách nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu iOS xóa cuộc hội thoại iMessage sau 30 ngày, thay vì giữ chúng mãi mãi.

  Vào Cài đặt - Tin nhắn và chọn tùy chọn "Lưu tin nhắn". Bạn có thể chọn 30 ngày hoặc 1 năm ở đây.

  12. Tự xóa chủ đề tin nhắn cũ

  Nếu tất cả các file đính kèm trong iMessage được lưu tự động, đó là không gian lưu trữ được đưa lên bởi những bức ảnh bạn chính xác không quan tâm.

  Cách tốt nhất để khắc phục là mở ứng dụng tin nhắn, vào "Chỉnh sửa" và bắt đầu xóa tin nhắn cũ, hoặc chủ đề có rất nhiều tin nhắn và phương tiện truyền thông.


  Nhưng trước khi làm điều đó, bạn cần xem lại các tin nhắn để chắc chắn rằng bạn không xóa nhầm những hình ảnh hay tập tin quan trọng.

  13. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

  Như chúng ta đã đề cập ở trên, không có cách nào để xóa cache ứng dụng trong iOS. Bạn sẽ cần phải làm điều đó bên trong ứng dụng đó - nếu các ứng dụng cung cấp một tùy chọn như vậy.

  Một số ứng dụng, như Chrome và các trình duyệt khác như iCabMobile, Google Maps,...

  Một khi bạn tìm thấy ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ cache, bạn vào menu Cài đặt của ứng dụng và tìm kiếm một lựa chọn để xóa bộ nhớ cache.

  Các ứng dụng khác nhau sẽ xử lý này khác nhau. Ví dụ Slack có một tùy chọn để "Thiết lập lại bộ nhớ cache" trong ứng dụng Cài đặt.

  Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn này, bạn không thể làm được gì nhiều ngoài xoá bỏ và cài đặt lại các ứng dụng.

  14. Xóa Siri Voices

  Nếu bạn sử dụng Siri Voices để nhập liệu từ bàn phím thì chắc hẳn nó cũng chiếm một phần không ít dung lượng trong máy của bạn.

  Để xem tất cả những tiếng nói, vào Cài đặt - Cài đặt chung - Trợ năng - VoiceOver - Speech. Sau đó, chọn ngôn ngữ của bạn.


  Chạm vào nút "Edit" và chọn giọng nói bạn muốn xóa bằng cách nhấn vào nút màu đỏ.

  15. Thiết lập lại iTunes Streaming Caches

  Nếu bạn mua hoặc thuê rất nhiều phim từ iTunes, nó vẫn có thể được lưu trữ trên thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn đã nhìn thấy chúng.

  Buộc iTunes xóa bộ nhớ cache, thử ép đặt lại thiết bị của bạn bằng cách giữ nút home và nút nguồn. Bạn cũng có thể thử đăng xuất khỏi tài khoản của bạn từ ứng dụng iTunes.

  16. Tối ưu hóa lưu trữ Apple Music

  Nếu bạn đang sử dụng Apple Music, vào Cài đặt - Nhạc - Tối ưu hóa lưu trữ. Bây giờ bạn sẽ có thể hạn chế tối đa lưu trữ các bài hát tải về từ Apple Music. Bắt đầu từ 2 GB đi lên, tùy thuộc vào thiết bị của bạn.


  Sau khi Apple Music đạt tới giới hạn đó, nó sẽ bắt đầu tự động xóa bài hát cũ mà bạn không nghe nữa.

  17. Không tự động tải WhatsApp Media

  Nếu bạn là một thành viên của vài nhóm trên WhatsApp, nó sẽ tiêu tốn của bạn hàng trăm MB từ các video chuyển tiếp và hình ảnh. Theo mặc định, tất cả chúng sẽ tự động tải về và thêm vào Album ảnh trên máy, chiếm nhiều không gian lưu trữ quý báu của bạn.

  Để vô hiệu hóa điều này, mở ứng dụng WhatsApp, hãy vào phần Cài đặt, chọn Trò chuyện và tắt tùy chọn "Save Incoming Media".


  18. Thiết lập lại thiết bị iOS của bạn

  Nếu tất cả những cách trên không giúp được gì bạn thì hãy thử đặt lại thiết bị về nguyên bản như xuất xưởng. Điều này sẽ xóa bỏ tất cả các thiết lập và nội dung trên thiết bị của bạn. Giống như restore lại máy, do đó bạn cần phải nhớ và tải lại các ứng dụng trước đo.


  Tới Cài đặt - Cài đặt chung - Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt


  Tags: #ios-10 #tips #bộ-nhớ #lưu-trữ #iphone #news
  You cannot reply to topics in this forum