Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple muốn sử dụng bàn phím E-Ink trên Macbook để dễ dàng tùy biến khi sử dụng

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 141

  Tài sản Tài sản : 467

  Uy tín Uy tín : 177

  Huy hiệu : 1kmem

  #1

   on 14.10.16 15:41 

  Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi bị ép buộc phải tuân theo kiểu sắp xếp phím trên bàn phím QWERTY hiện nay, nhất là trong các ứng dụng phải sử dụng phím tắt thường xuyên? Rất may, có thể Apple sẽ thay đổi điều này trên phiên bản MacBook tiếp theo.


  Đội ngũ của Tim Cook được cho là đang làm việc với Sonder Design – một công ty tại Úc nổi tiếng với bàn phím dynamic keyboard – có thể hiểu là “bàn phím động”.

  Loại bàn phím này vẫn có thiết kế tương tự bàn phím phổ thông hiện nay, tuy nhiên mỗi phím của nó có thể coi là một màn hình hiển thị nhỏ, sử dụng công nghệ E-ink. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể dễ dàng thay đổi vị trí của phím bấm theo sở thích, thói quen hoặc yêu cầu của công việc. Chẳng hạn như ở vị trí của phím "A" hiện nay, bạn có thể đổi nó thành "X" nếu muốn.

  E-ink là công nghệ hiển thị vốn được sử dụng trên các mẫu máy đọc sách của Amazon hay chúng ta từng thấy trên chiếc điện thoại 2 màn hình Yota Phone. Công nghệ này vốn siêu tiết kiệm năng lượng, đồng thời cho khả năng hiển thị chân thực, giống như bạn đang nhìn chữ được viết trên giấy vậy.


  Cách làm việc của bàn phím Soner Design.

  Ngay từ khi làm quen với máy tính thì chúng ta đã học sử dụng bàn phím QWERTY và cảm thấy vẫn có thể sống tốt với nó. Tuy nhiên với những ai thường phải sử dụng các ứng dụng có nhiều phím tắt như Photoshop, Final Cut Pro, hoặc chơi game… thì chắc chắn chúng ta đã từng gõ sai rất nhiều và cũng phải mất rất nhiều thời gian mới có thể làm quen. Loại bàn phím động này có thể tuỳ biến theo ý muốn nên sẽ hạn chế tối đa điều đó.

  Ngoài ra, không phải khu vực nào cũng sử dụng bàn phím QWERTY (chẳng hạn như Pháp là AZERTY hay Đức là QWERTZ). Thế nên nếu trang bị bàn phím động, laptop của Apple có thể được bán và sử dụng tại bất cứ đâu.

  Phía Sonder Design cho biết việc đàm phán đang diễn ra nhưng chưa rõ khi nào sẽ chính thức ngã ngũ. Và nếu điều này trở thành sự thực, Apple có lẽ sẽ phá vỡ hoàn toàn “tượng đài” bàn phím QWERTY hiện nay. Hãy cùng chờ xem.

  Nguồn: Engadget

  Tags: #apple #sonder-design #macbook #news
  You cannot reply to topics in this forum