Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Sharp làm màn hình điện thoại cực hot với các cạnh cong như không viền

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 07.10.16 17:07 

  Trước đây, hãng điện thoại Nhật Bản từng tung ra những chiếc điện thoại dòng Aquos Crystal, cực kỳ ấn tượng với viền benzel siêu mỏng đến mức gần như biến mất hoàn toàn. Khi cầm trên tay, người dùng sẽ có cảm giác họ cầm trực tiếp vào màn hình chứ không phải cầm vào khung máy nữa.


  Đến nay, khi xu thế màn hình cong phát triển, Sharp lại kết hợp yếu tố đó với khả năng làm màn hình không viền của mình, tạo ra một mẫu máy với màn hình vừa cong, vừa tràn đầy sang các cạnh. Một mẫu máy tưởng chừng như chỉ có trong suy nghĩ của những người giàu trí tưởng tượng, nay đã xuất hiện “bằng xương bằng thịt”.


  Để làm nên mẫu concept Corner R này, Sharp đã ứng dụng công nghệ có tên gọi Free-Form Display, cho phép tấm nền IGZO LCD có thể biến thành những hình dạng khác nhau, mà cụ thể ở đây là dạng cong tròn đều ở cách cạnh cũng như 2 góc phía trên. Tấm nền này có kích thước 5,2” và độ phân giải màn hình ở mức Full HD 1080 p. Tuy nhiên nhờ hiệu ứng cong ở 2 góc, tổng thể màn nhìn có vẻ lớn hơn rất nhiều so với thực tế.

  Dẫu vậy, Corner R mới chỉ dừng lại ở dạng bản mẫu. Như nhiều mẫu máy trước đây của Sharp, mặc dù sở hữu những đột phá trong thiết kế và tính năng, nhưng lại rất khó thành công khi được thương mại hoá, thậm chí chúng chỉ dừng ở mức ý tưởng.


  Cũng từng có tất nhiều hãng điện thoại cố gắng làm cho viền màn hình thật mỏng nhưng dường như chưa một ai có thể qua mặt được Sharp. Cũng có thể điều này giúp chiếc máy đẹp hơn, nhưng lại bất tiện khi sử dụng nên các hãng không chạy theo xu thế nói trên.

  Nguồn Techrum

  Tags: #corner-r #sharp #news #aquos-crystal
  You cannot reply to topics in this forum