Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Một số công ty đang đe dọa sẽ sa thải người nào mua iPhone 7

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 07.10.16 11:00 

  Bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus của Apple hiện tại là hai trong số những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trên thế giới. Và việc sử dụng điện thoại đôi khi được đánh đồng với “lòng yêu nước”. Nếu mua iPhone 7 - chiếc điện thoại đến từ thương hiệu Mỹ, bạn có thể sẽ bị sa thải.

  iPhone 7 Rose Gold - Nguồn: Apple

  Đó là câu chuyện đang diễn ra khá phổ biến ở đất nước Trung Quốc. Mặc dù iPhone được gia công tại đây giúp mang đến việc làm cho hàng triệu người, tuy nhiên sản phẩm của Apple đôi khi vẫn bị xếp vào “blacklist” của nhiều doanh nghiệp. Họ muốn nhân viên của mình phải sử dụng các sản phẩm do đơn vị trong nước làm ra, hoặc chí ít là không phải thương hiệu Mỹ.

  Chẳng hạn như một công ty dược có tên Nanyang Yongkang lập quy tắc “khuyên” nhân viên của mình không nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus mà Apple vừa ra mắt. Thậm chí họ còn đe doạ “Nếu bạn phá vỡ quy tắc này, hãy đến văn phòng và nộp đơn từ chức.” Bảng quy tắc này hiện đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trang BBC cho biết họ đã liên hệ với công ty trên và xác nhận văn bản trên là chính xác.


  Một báo cáo khác từ China.org cũng phát hiện ra một bênh viện có tên Fuling Xinjiuzhou Gynecology nghiêm cấm nhân viên của mình mua iPhone 7. “Bất cứ ai có ý định mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đều sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách đề cử Nhân viên xuất sắc của năm.”.

  Mặc dù bị tẩy chay nhiều như vậy, Trung Quốc với dân số hàng tỷ người vẫn là một thị trường tiềm năng của Apple. Thời gian gần đây, hãng này cũng liên tục có những chính sách mềm mỏng nhằm xâm nhập thị trường lớn nhất thế giới, chẳng hạn như đồng ý với chính sách kiểm duyệt dữ liệu của chính phủ, điều mà họ không bao giờ cho phép tại Mỹ.

  Nguồn Techrum / BGR

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #news
  View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #2

   on 12.10.16 10:36 

  chỉ có thể là mấy anh Tàu khựa =))
  You cannot reply to topics in this forum