Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tìm hiểu một ngôn ngữ mới với chatbot của Duolingo

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 07.10.16 10:53 

  Học ngoại ngữ sẽ không còn khó khăn hay sợ bị giáo viên mắng và bạn bè cười chê nữa, bạn có thể học ngoại ngữ với “giáo viên” chính là một chatbot do Duolingo phát triển.


  Có lẽ chúng ta sẽ phải cảm ơn Duolingo thật nhiều. Đây không chỉ là ứng dụng giúp học ngoại ngữ số 1 trên smartphone (từng nhận được giải Ứng dụng tốt nhất trên Google Play năm 2013), mà họ còn giúp các chatbot trở nên có ý nghĩa hơn.

  Các chatbot – hiểu nôm na là một con bot được lập trình viên xây dựng với nhiệm vụ là trò chuyện với con người – vốn mới chỉ được sử dụng để giải trí, trò chuyện giết thời gian, thì nay đã được sử dụng trong việc giáo dục đào tạo.

  Ứng dụng Duolingo trên iOS chính thức bổ sung thêm tính năng trò chuyện với các chatbot, được Duolingo xây dựng dựa vào nền tảng trí thông minh nhân tạo – AI. Hiện tính năng này mới chỉ dừng ở kỹ năng trò chuyện bằng văn bản chứ chưa thể nói chuyện như 2 người với nhau.


  Nhờ AI này, người dùng sẽ có thể trò chuyện với máy như đang nói chuyện với người nước ngoài, từ đó cải thiện khả năng giao tiếp, đặc biệt với những người nhút nhát, ngại giao tiếp hoặc không có kinh phí để đi học tại các trung tâm. Mình chưa cài thử để trải nghiệm, tuy nhiên theo giới thiệu từ Engadget thì AI của Duolingo hiện đang hỗ trợ ít nhất 3 ngôn ngữ là tiếng Pháp, tiếng Đức và Tây Ban Nha, cũng là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

  Ngoài ra để việc học được sinh động và gần gũi thì họ còn tạo ra những nhân vật với những cái tên và nghề nghiệp cụ thể, chẳng hạn như người tài xế tên Renée, đầu bếp Roberto hay một công chức tên Ada.

  Hiện tính năng này mới chỉ có mặt trên ứng dụng Duolingo cho iOS. Bạn có thể tải về hoặc update để sử dụng.

  Theo Techrum

  Tags: #duolingo #chatbot #ai #news
  You cannot reply to topics in this forum