Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tin đồn về iPhone 8 có nút home cảm ứng ngay trong màn hình là có thật

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 04.10.16 19:54 

  Những tin đồn gần đây đã khẳng định phiên bản iPhone cho năm 2017 sẽ được trang bị màn hình OLED "tràn mép" (edge-to-edge) khiến gần như toàn bộ mặt trước của thiết bị được che phủ bởi màn hình và chính vì thế, thế hệ iPhone mới sẽ không còn nút Home như truyền thống mà thay vào đó sẽ là nút Home ảo được kích hoạt nhờ công nghệ rung phản hồi (haptic engine).


  Một hồ sơ sáng chế gửi lên Ủy Ban USPTO (Hoa Kỳ) mới đây đã củng cô thêm khẳng định rằng Apple đang muốn phát triển một mẫu iPhone với màn hình phủ kín mặt trước khi họ xin bảo hộ sáng chế cho công nghệ cảm biến điện dung cho phép Apple tích hợp một cảm biến vân tay Touch ID ngay dưới màn hình thay vì tại một khu vực độc lập.  Giải pháp này cũng đồng thời kết hợp với các hệ thống ống kính tĩnh điện (electrotastic lenses) trải rộng theo một trục gồm các thành phẩn cảm biến cho phép nhận diện chính xác mẫu vân tay của người dùng. Nếu tin đồn về một mẫu iPhone có màn hình phủ kín mặt trước là sự thật thì đây chính là giải pháp để họ hiện thực hóa thiết kế này.

  Ngoài sáng chế của Apple thì trên thị trường vẫn có những sáng tạo khác để có thể tích hợp được hệ thống nhận dạng vân tay dưới màn hình, đó là công nghệ Sense ID của Qualcomm. Công nghệ này sử dụng các sóng siêu âm để nhận diện vân tay người dùng xuyên qua các vật liệu như kính, kim loại và nhựa. Tuy nhiên chắc chắn là Apple muốn xây dựng một giải pháp thay thế hoàn toàn cho nút Home vật lý cũng như hệ thống điều hướng trên iOS do đó họ sẽ mong muốn tự mình phát triển công nghệ này hơn là sử dụng công nghệ như của Qualcomm.

  Nguồn phonearena

  Tags: #apple #iphone-8 #3d-touch #touch-id #apple #sense-id #qualcomm #news
  You cannot reply to topics in this forum