Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Màn hình của Samsung sẽ có thể chống nước cho cả màn hình trong tương lai

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 82

  Tài sản Tài sản : 249

  Uy tín Uy tín : 95

  #1

   on 27.09.16 14:01 

  Mặc dù không phải là hãng điện thoại đầu tiên có điện thoại chồng nước, nhưng không thể phủ nhận rằng Samsung đã rất thành công nhờ tính năng này trên những siêu phẩm mới đây của họ như Galaxy S7, S7 edge hay Galaxy Note7.


  Chưa dừng lại ở đó, Samsung còn muốn nâng khả năng chống nước cho thiết bị di động của mình lên một tầm cao mới. Phòng nghiên cứu của họ đang phát triển một loại kính “siêu chống nước”, dự kiến sẽ được ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng Samsung trong thời gian tới. Loại kính này sử dụng công nghệ được phát triển ban đầu tại một phòng thí nghiệm quốc gia của Mỹ, và được các nhà khoa học ở đây gọi với cái tên "Siêu chống nước – Superhydrophobic".

  Để đạt được danh hiệu này, mặt kính phải chịu được góc bắn của giọt nước lớn hơn 150 độ. Nghĩa là khi giọt nước rơi vào dưới một góc từ 150 độ trở lên so với mặt kính, giọt nước đó sẽ không hề bị “dính” mà có thể bị phản xạ lại hoàn toàn.


  Trên thực tế, loại kính mà Samsung đang phát triển có thể chịu được góc rơi từ 155-165 độ, cao hơn bất kỳ loại kính nào hiện nay trên điện thoại. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu sẽ còn phải làm rất nhiều việc nữa trước khi có thể đưa kính siêu chống nước ra ứng dụng trên thiết bị di động. Màn hình điện thoại hiện nay phải đáp ứng được các yếu tố về khả năng hiển thị, độ cứng cũng như độ nhạy của cảm ứng. Và nếu có thêm một lớp phủ chống nước, ít nhất lớp phủ này cũng phải được dung hoà với các yếu tố còn lại. Đó là việc mà hãng điện thoại Hàn Quốc cần làm hiện nay.

  Và rất có thể trong thời gian tới, kính “siêu chống nước” sẽ là một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời cho sản phẩm của Samsung.
  Tags: #samsung #màn-hình #news
  You cannot reply to topics in this forum