Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Đâu mới là nguyên nhân thực sự khiến iPhone 7 phát ra tiếng rít lạ?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 26.09.16 16:17 

  Cách đây không lâu, hàng loạt người dùng đã lên tiếng về việc chiếc iPhone 7/7 Plus của họ phát ra tiếng rít lạ khi thực hiện tác vụ nặng. Apple vẫn chưa đưa ra thông báo gì chính thức về việc này, nhưng theo trang Phone Arena, vấn đề có thể là nằm ở phần linh kiện hỗ trợ trên bảng mạch của máy, chứ không hẳn là do chip A10 Fusion.  Đoạn video của Stephen Hackett

  Lần đầu được phát hiện bởi Stephen Hackett khi chiếc iPhone 7 Plus của anh phát ra tiếng động lạ nghe như tiếng quạt tản nhiệt (tất nhiên trong iPhone 7/7 Plus không có quạt tản nhiệt) khi hoạt động nặng. Anh đã ghi lại âm thanh này và đăng lên các trang mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem. Cùng lúc đó, rất nhiều người dùng khác cũng cho biết họ đang gặp phải vấn đề tương tự với chiếc iPhone mới của mình.

  Thứ gì đã khiến iPhone phát ra tiếng kêu?


  Bảng mạch của iPhone 7 Plus (Ảnh: iFixit)

  Thứ bạn thấy bên trên là bảng mạnh của iPhone 7 Plus, cho thấy những thành phần quan trọng của máy được đặt ngay ngắn trên một bảng mạch.

  Nằm bên trong những đường viền lớn là các thành phần mà chúng ta thường gọi là “chip”. Chúng là những thức rất phức tạp đảm nhiệm từng nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, vùng được đánh dấu màu đỏ chính là A10 Fusion, sẽ hoạt động như “bộ não” của iPhone và xử lý tất cả các thuật toán. Còn chip được khoanh màu cam nằm kế A10 Fusion có nhiệm vụ giúp điện thoại kết nối với mạng di động. Những chip nhỏ hơn ở dưới được dùng để phóng đại nhiều loại tín hiệu khác nhau.

  Tuy nhiên, các con chip này không thể tự hoạt động. Chúng cần phải có sự giúp đỡ của những linh kiện khác, cụ thể hơn ở đây chính là những thành phần hình chữ nhật nhỏ xíu màu nâu và đen mà bạn thấy trên bảng mạch. Tuy không dám chắc 100%, nhưng theo PhoneArena, một hoặc nhiều những linh kiện nhỏ này chính là nguyên nhân gây ra tiếng rít trên iPhone 7.

  Làm thế nào một linh kiện điện tử nhỏ và đơn giản như vậy có thể gây ra tiếng ồn?

  Trên các thiết bị điện tử thường có một linh kiện gọi là tụ điện, và ở mặt sau của bảng mạch trên iPhone, như trong hình bên dưới, có hàng tá các tụ điện này. Chúng có rất nhiều kích thước và hình dáng khác nhau. Do đặc thù thiết kế, hầu hết các tụ điện gần như không thể phát ra tiếng động.


  Tuy nhiên, có một loại tụ điện có khả năng dễ bị rung, đó chính là tụ điện gốm class 2 (class 2 ceramic capacitor). Điều này xảy ra khi dòng điện chạy qua lại tụ điện ở một cường độ nhất định. Nếu dòng điện chay qua đủ mạnh, tụ điện gốm sẽ rung và phát ra âm thanh đủ lớn để tai người nghe được và đây có thể chính là lý do mà những chiếc iPhone 7 phát ra tiếng rít khi thực hiện những tác vụ nặng.

  Nên làm gì khi iPhone 7 phát ra âm thanh khó chịu?

  Cần phải nhắc lại là đây chỉ là giả thuyết mà trang PhoneArena dự đoán dựa trên chia sẻ của người dùng và kiến thức về điện. Có rất nhiều iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường mà không phát ra tiếng rít ngay cả khi thực hiện tác vụ nặng.

  Nhưng nếu điều này là đúng, có lẽ người dùng iPhone 7 có máy bị hiện tượng này sắp phải nhận tin xấu. Do vấn đề xảy ra bởi các linh kiện phần cứng trong máy, nên Apple không thể sửa lỗi thông qua cập nhật phần mềm. Bạn có thể dùng một ốp lưng dày để hạn chế tiếng ồn, nhưng nó vẫn sẽ bị microphone của máy ghi lại và khiến âm thanh cuộc gọi cũng như khi quay phim, ghi âm sẻ bị ảnh hưởng.


  Thêm một video khác về tiếng kêu lạ

  Nhưng may mắn là theo Hackett, Apple sẽ đổi máy mới đối với các iPhone 7 bị tình trạng này. Hiện tại Apple vẫn chưa có thông báo gì chính thức về vấn đề đang gây “nhức nhối” này dù đã xảy ra khá lâu, hy vọng hãng sẽ sớm đưa ra câu trả lời chính thức cho khách hàng của mình.
  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #news #a10 #a10-fusion
  You cannot reply to topics in this forum