Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nếu bạn đeo găng tay thì bạn sẽ không thể sử dụng nút home trên iPhone 7 hay 7 Plus

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 42

  Tài sản Tài sản : 122

  Uy tín Uy tín : 35

  #1

   on 21.09.16 18:24 

  Ngoài một số phàn nàn từ phía người dùng về việc Apple loại bỏ jack cắm 3.5 mm và tai nghe AirPods. Và mới đây, lại xuất hiện thêm một đánh giá tiêu cực về nút Home trên iPhone 7iPhone 7 Plus. Theo như thông tin cho biết, việc sử dụng cảm ứng Touch ID sẽ gặp nhiều khó khăn khi đeo găng tay và đem đến không ít phiền phức cho người dùng.


  Nút home cảm ứng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus là một trong số những tính năng nổi bật và mang tính đột phá nhất so với các sản phẩm trước đây của Apple. Nhờ được trang bị công nghệ Tabtic Engine, giúp cho người dùng dữ được cảm giác giống như bấm nút home vật lý khi có lực tác động tới bộ phận này.

  Tuy nhiên, mới đây nhà đồng sáng lập Relay FM - Myke Hurley đã đăng tải những lời phàn nàn với nội dung liên quan tới việc nút Home trên iPhone mới không thể hoạt động nếu người dùng sử dụng găng tay.

  Trích lời Myke Hurley đăng tải trên trang Twitter cá nhân:


  Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ găng tay trước khi sử dụng nút Home để mở khóa thiết bị! Đây cũng là điều dễ hiểu bởi cơ chế hoạt động của nút home mới tương tự như màn hình cảm ứng và bộ phận này vẫn cần tiếp xúc trực tiếp với da người.

  Như vậy, có thể thấy vấn đề này nằm ở công nghệ nhận dạng vân tay "Touch ID" của Apple trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Mặc dù hãng cho phép người dùng cài đặt một số "lực chạm" để hỗ trợ mở khóa thiết bị, tuy nhiên chúng ta không thể sử dụng thao tác vuốt màn hình như trước và việc bắt buộc phải nhấn mật khẩu thay vì sử dụng cảm ứng vân tay sẽ đem đến không ít điểm bất tiện. Đặc biệt là người dùng ở những khu vực thường xuyên lạnh giá!

  CandyPiPi / Theo Techrum

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #touch-id #news
  You cannot reply to topics in this forum