Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Một số máy iPhone 7 phát ra tiếng rít lạ khi thực hiện tác vụ nặng

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 64

  Tài sản Tài sản : 191

  Uy tín Uy tín : 73

  #1

   on 18.09.16 11:46 

  Gần như bất cứ chiếc smartphone nào khi ra mắt đều đối mặt với một số vấn đề, và iPhone 7 cũng không nằm ngoài số đó, một vài người dùng phát hiện máy phát ra tiếng rít lạ khi bộ xử lý A10 Fusion hoạt động hết công suất.


  Lần đầu được phát hiện bởi Stephen Hackett của trang 512 Pixel và sau đó nhiều người dùng khác cũng gặp hiện tượng này. Theo đó, chiếc iPhone 7 sẽ tạo ra tiếng rit khá rõ khi hoạt động ở công suất cao. Bạn có thể xem các video ghi lại âm thanh này bên dưới.


  Điều này đã được xác nhận bởi nhiều người dùng khác, bao gồm cả Darral Etherington, cựu nhân viên PR của Apple hiện đang làm cho trang TechCrunch, Etherington đã phát hiện tiếng rít này khi setup máy.

  Hiện tượng này có thể liên quan đến bộ xử lý A10 Fusion khi nó chỉ xảy ra lúc máy hoạt động nặng và âm thanh phát ra từ nơi của bộ xử lý. Dù nghe khá giống tiếng quạt tản nhiệt của laptop, nhưng chắc chắn là iPhone 7 không hề có quạt tản nhiệt bên trong.


  Hiện tại vẫn chưa biết âm thanh này có ảnh hưởng gì đến iPhone 7/ Plus hay không. Nếu hiện tượng này chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trên một vài máy thì ta có thể tạm kết luận đây là lỗi sản xuất, nhưng nếu tất cả đều bị như vậy có thể do một cơ thế tản nhiệt nào đó mà Apple đưa vào máy, nhưng nếu như vậy thì những người “mổ xẻ” máy đã phát hiện ra.


  AppleCare đã phản hồi lại vụ việc của Hackett và cũng cho rằng đây là một lỗi của máy. Hackett đã được Apple Store đổi máy mới*.
  * Edit: Hackett được khuyên đến Apple Store để được đổi máy mới, nhưng hiện tại đã hết máy để đổi.

  Về mặt sức mạnh, iPhone 7 được trang bị chip 4 nhân A10 Fusion và bộ xử lý hỗ trợ M10. Chip Fusion có 2 nhân dành cho tác vụ nặng và 2 nhân chạy ở sức mạnh chỉ 1/5 nhằm tiết kiệm năng lượng.

  Chiếc iPhone 7/Plus của bạn có phát ra tiếng rit này không?

  Nguồn 9to5mac

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #news
  You cannot reply to topics in this forum