Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Các tính năng nào của iOS 10 sẽ không xuất hiện trên iPhone 5 và 5C

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 19

  Tài sản Tài sản : 49

  Uy tín Uy tín : 12

  #1

   on 18.09.16 11:28 

  Apple thực sự gây ấn tượng rất tốt với người dùng khi luôn nỗ lực làm cho các bản nâng cấp lớn của nền tảng iOS tương thích càng nhiều thiết bị iOS cũ càng tốt trong khi các hãng khác nếu ở cùng hoàn cảnh có thể đã lựa chọn phương án nhẹ nhàng nhất là loại bỏ thiết bị cũ ra khỏi danh mục hỗ trợ.


  Trong trường hợp của iOS 10, Apple đã điều chỉnh để nền tảng mới này tương thích với cả các mẫu iPhone ra mắt cách đây đã 4 năm là iPhone 5 và iPhone 5c nhưng chắc chắn là sự giới hạn của phần cứng cũ sẽ khiến cho hai thiết bị này không thể nhận được 100% những thay đổi trên iOS 10.

  Dĩ nhiên là Apple không hề đề cập tới những tính năng cũng như trang bị nào của iOS 10 không thực sự hoạt động được trên các phần cứng cũ nhưng người dùng mà cụ thể trong trường hợp này là người dùng iPhone 5 và iPhone 5c sẽ dần dần tự khám phá ra được rằng họ đang chịu những "thiệt thòi" gì so với những người dùng của các thế hệ phần cứng mới hơn.


  Tính năng đầu tiên mà iPhone 5 và iPhone 5c không có khi nâng cấp lên iOS 10 là phiên bản nâng cấp của ứng dụng Photos với một album mặc định có tên gọi là People cho phép thiết bị lưu giữ tất cả các khuôn mặt được nhận diện từ tất cả các bức ảnh có trong thiết bị và nhóm các ảnh vào các bộ sưu tập khác nhau căn cứ theo sự xuất hiện của những khuôn mặt đã được nhận diện trên từng bức ảnh.

  Ngoài ra, trên thanh tab bar của Photos còn xuất hiện thêm tính năng Memories cho phép tạo các slideshow với hiệu ứng đẹp sử dụng ảnh và video có trong thiết bị được lồng ghép với các bản nhạc tuỳ theo tâm trạng cũng như các hiệu ứng chuyển ảnh đẹp mắt. Vì sự giới hạn về phần cứng nên cả hai tính năng mới này của iOS 10 không sẵn sàng cho người dùng iPhone 5 / 5c.

  Tính năng thiếu vắng tiếp theo là "Raise to Wake", cho phép tự động bật sáng màn hình iPhone khi thiết bị được nâng lên khỏi mặt phẳng. "Raise to Wake" chỉ được cung cấp giới hạn cho các thiết bị mới gồm iPhone 7 / 7 Plus, iPhone 6s / 6s Plus và iPhone SE.

  Một loạt các tính năng được mong đợi khác ngay từ trước khi iOS 10 được ra mắt gồm Apple Pay, Night Shift, Touch ID và 3D Touch cũng không được trang bị cho iPhone 5 và 5c. Việc không có Touch ID và 3D Touch là điều dễ hiểu bới iPhone 5 / 5c không được tích hợp cảm biến Touch ID dưới nút Home cũng như không sở hữu màn hình cảm ứng lực để tận dụng được tính năng 3D Touch. Sự giới hạn về phần cứng còn khiến hai thiết bị này không thể sử dụng nhiều tính năng của Safari mới, tính năng Burst Photos và quay video Slo-mo của Camera, và tất nhiên là cũng không thể đếm bước chân hay theo dõi luyện tập mà không phải lệ thuộc vào Apple Watch.

  Tags: #apple #ios-10 #iphone-5 #iphone-5c #news
  You cannot reply to topics in this forum