Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hướng dẫn sử dụng tính năng Raise to Wake trên iOS 10

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 17.09.16 12:37 

  Ngoài những nâng cấp trong tin nhắn, màn hình khóa ... ở bản cập nhật mới này Apple còn đem đến tính năng mở sáng màn hình khi đưa thiết bị lên. Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là hãng đã quyết định hạn chế các thiết bị được hỗ trợ tính năng này!


  Sơ qua về tính năng "Raise to Wake" trên iOS 10:

  Tự động mở sáng màn hình thiết bị khi được nâng lên nghĩa là chúng ta có thể đánh thức máy, xem giờ, kiểm tra thông báo ... thậm chí là trả lời tin nhắn trên màn hình khóa mà không cần bất kỳ sự tương tác nào tới nút nguồn hoặc phím home. Quá vi diệu luôn!


  Trên thực tế, chức năng mới này không phải bất kỳ model nào cũng có và chỉ hoạt động trên các thiết bị đời mới như iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE và tất nhiên là cả bộ đôi "hot girl" mới ra mắt iPhone 7, iPhone 7 Plus. Dường như Apple đã tích hợp tính năng lên iOS 10 sau khi nhận được nhiều phản hồi từ phía người dùng về việc cảm biến vân tay (Touch ID) quá nhạy, khiến họ gặp khó khăn khi xem các thông báo hiển thị trên màn hình khóa. Và đây cũng là nguyên nhân của mở khóa hai chạm được ra đời!

  Theo một số suy luận thì việc Apple chỉ hỗ trợ tính năng "Raise to Wake" cho các thiết bị trang bị "3D Touch". Tuy nhiên điều này thật sự mâu thuẫn khi iPhone SE không được trang bị chức năng này? Khả năng lớn Apple đang tạo ra khoảng cách tách biệt các thiết bị mới và cũ, nhằm thu hút người dùng sự chú ý của người tiêu dùng và kích thích họ nâng cấp lên thiết bị mới!

  Hướng dẫn bật tính năng "Raise to Wake" trên iOS 10:

  Đầu tiên, bạn cần vào phần "cài đặt (setting)" > chọn mục "màn hình và độ sáng (display & brightness)" > tìm dòng "đưa lên để bật (raise to wake)" > kích hoạt tính năng này là xong!

  Nguồn Techrum

  Tags: #ios-10 #tips #raise-to-wake #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum