Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tất cả những cách cập nhật lên iOS 10 từ bản beta

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 14.09.16 16:24 

  Như chúng ta đã biết, rạng sáng hôm nay (theo giờ Việt Nam) Apple chính thức phát hành iOS 10 mang lại rất nhiều thay đổi đáng giá cho người dùng iOS. Thông thường thì người dùng sẽ nhận được thông báo cập nhật OTA nhưng với những ai đang chạy iOS 10 bản beta hoặc GM thì chắc chắn sẽ không nhận được thông báo cập nhật, để quay trở về với iOS 10 phiên bản chính thức các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.


  Phiên bản iOS 10 GM (Golden Master) là bản build cuối cùng trước khi firmware được phát hành chính thức cho tất cả người dùng và Apple mới chỉ phát hành iOS 10 GM cách đây vài ngày với số hiệu build 14A403. Những gì có trên iOS 10 phiên bản chính thức vừa ra mắt là gần như tương đồng với những gì có trên iOS 10 GM, kể cả số hiệu build. Tuy nhiên, nếu Apple xác định được bất cứ lỗi nghiêm trọng nào trên phiên bản GM thì họ sẽ tiến hành vá lỗi trước khi công bố iOS 10 phiên bản chính thức và sẽ gán cho nó một số hiệu build mới.

  Vì lý do nêu trên, nếu số hiệu build của bản iOS 10 chính thức không phải là 14A403 thì các bạn nên cập nhật lên từ iOS 10 GM còn nếu ngược lại thì động tác này là không cần thiết còn nếu đang ở phiên bản iOS 10 public beta 7 hoặc thấp hơn hay iOS 10 beta 8 hoặc thấp hơn thì lời khuyên cho các bạn là nên cập nhật lên iOS 10 phiên bản chính thức.

  Để thực hiện việc cập nhật từ iOS 10 GM lên iOS 10 chính thức, chúng ta có khá nhiều cách làm và các bạn có thể tùy chọn linh hoạt phương pháp phù hợp nhất cho mình.

  Phương pháp 1: Cập nhật OTA

  Như đã đề cập ở trên, nếu bạn đã cài đặt iOS 10 GM và số hiệu build trùng với số hiệu build của bản iOS 10 chính thức ra mắt ngày hôm nay thì bạn không cần phải thực hiện thêm điều gì. Trong trường hợp số hiệu build có sự khác biệt, bạn hãy cập nhật lại hệ thống bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Update và kiểm tra thông báo cập nhật. Thực hiện theo chỉ dẫn của hệ thống để cập nhật lên iOS 10.0.1 chính thức.

  Trong trường hợp bạn không thấy thông báo cập nhật OTA, hãy tham khảo Phương pháp 2.

  Phương pháp 2: Xóa iOS Beta Profile

  1. Truy cập Settings > General
  2. Lướt xuống cuối danh sách, tìm và mở mục Profiles.
  3. Chọn iOS Beta Software Profile.
  4. Bấm vào nút Delete Profile sau đó nhập passcode và xác nhận rằng bạn muốn xóa iOS Beta Software Profile khỏi thiết bị.
  5. Thực hiện thao tác reset thiết bị bằng cách bấm đồng thời nút Home và nút Power cho tới khi thiết bị khởi động trở lại và logo
  6. Apple hiển thị trên màn hình.
  7. Sau khi thiết bị khởi động hoàn tất, mở khóa thiết bị và truy cập lại vào Settings > General > Software Update và bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo cập nhật từ Apple.

  Phương pháp 3: Cập nhật qua iTunes

  Trong trường hợp cả hai phương pháp trên đều không có tác dùng thì phương pháp cuối cùng chỉ có thể là đưa thiết bị về chế độ Recovery Mode và cập nhật lên firmware mới qua iTunes.

  1. Kết nối thiết bị với iTunes trên PC hoặc Mac.
  2. Khi thiết bị đã kết nối thành công, bấm giữ đồng thời nút Home và nút Power để khởi động lại thiết bị nhưng đừng buông tay khi logo Apple xuất hiện mà tiếp tục giữ cho tới khi thiết bị ở vào trạng thái Recovery Mode.
  3. Ngay khi thiết bị khởi động vào Recovery Mode, iTunes sẽ hiển thị thông báo cập nhật, thực hiện theo hướng dẫn của iTunes để cập nhật lên iOS 10.0.1 chính thức.

  Cập nhật: Số hiệu build của phiên bản iOS 10 chính thức là 14A403, do vậy phiên bản mới này và phiên bản iOS 10 GM là một nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Các hướng dẫn trên đây có thể được áp dụng cho những ai vẫn đang chạy các bản iOS 10 beta và mong muốn chuyển sang sử dụng bản chính thức.

  Nguồn: iPH

  Tags: #ios-10 #news #update  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum