Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hãy cẩn thận với malware mới cực kỳ nguy hiểm này trên MacBook

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 15

  Tài sản Tài sản : 42

  Uy tín Uy tín : 13

  #1

   on 11.09.16 11:05 

  Từ lâu, nhiều người từng nghĩ rằng chỉ có Windows mới phải lo lắng về những mối nguy hiểm như virus, phần mềm độc hại đang tồn tại và sẵn sàng hại người dùng bất cứ lúc nào. Thời thế đã đổi thay, bây giờ các phần mềm độc hại được liệt vào dạng nguy hiểm nhất đã bắt đầu lây nhiễm sang nhiều nền tảng khác, trong đó có malware mang tên Mokes - với khả năng kiểm soát hoàn toàn và đánh cắp dữ liệu của người dùng trên OS X.


  Malware Mokes vừa được phát hiện trên 2 nền tảng Windows và Linux trong đầu năm nay, nhưng các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện một biến thể malware trên OS X. Phần mềm độc hại này có khả năng đánh cắp hầu như toàn bộ dữ liệu từ máy tính của người dùng, bao gồm cả việc sử dụng webcam, microphone, ghi âm, ghi tổ hợp phím, trộm tài liệu và xem màn hình.

  Các phần mềm độc hại được biết đến dưới tên Backdoor.OSX.Mokes. Một khi nó tự thiết lập trên máy Mac của nạn nhân, nó sẽ lập ra một liên kết được mã hóa để liên lạc với một máy chủ bên ngoài, làm cho nó khó khăn hơn để phát hiện. Ngoài ra malware này cũng thiết lập một số backdoor vì thế sẽ rất khó khăn để loại bỏ.


  Vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào từ Apple về việc đối phó với malware này, nhưng hy vọng họ đang trong quá trình phát triển một bản vá để bảo vệ người dùng. Kaspersky đang tư vấn cho người dùng đã bị nhiễm Mokes cách xóa tập tin nhị phân trên máy tính, tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ để giữ cho người dùng an toàn tuyệt đối.

  Backdoor trên OS X đã từng rất hiếm, nhưng vô số những malware khác nhau đã bắt đầu xuất hiện trong vài tháng qua. Giải pháp duy nhất và tốt nhất để đối phó với Mokes là phải đảm bảo luôn luôn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn. Việc sao lưu sẽ rất dễ dàng nếu như người dùng sử dụng phần mềm Time Machine của Apple hoặc sử dụng một ổ cứng gắn ngoài.

  Nguồn: Techrum

  Tags: #apple #macbook #news #malware
  You cannot reply to topics in this forum