Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone 7 và 7 Plus kháng nước nhưng Apple sẽ không bảo hành nếu chúng bị ướt

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 82

  Tài sản Tài sản : 249

  Uy tín Uy tín : 95

  #1

   on 10.09.16 22:10 

  Sau bao thời gian mong đợi, cuối cùng tính năng chống bụi và nước cũng đã được Apple trang bị trên iPhone của họ. Chuẩn chống nước IP67 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho phép sản phẩm chịu được áp lực nước ở độ sâu khoảng 1 mét trong vòng 30 phút, cũng như chống bụi hoàn toàn. Mặc dù đây là tính năng đã có từ rất lâu trên các máy Android, tuy nhiên đây vẫn là một nâng cấp quan trọng và đáng để mong chờ với các iFan.


  Đáng tiếc là trong điều khoản bảo hành của Apple, thì các lỗi liên quan đến nước sẽ không được bảo hành. Do vậy, có lẽ chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi đem chiếc iPhone 7/7 Plus đắt tiền đi bơi vào lúc này.

  Nói kỹ hơn một chút, trong điều khoản bảo hành của Apple có nói rõ “Tính năng chống nước, bụi bẩn sẽ không hiệu quả mãi mãi và sẽ hao mòn qua thời gian sử dụng” và “các hư hại phần cứng do chất lỏng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ không nằm trong chính sách bảo hành”. Vậy là rõ ràng, Apple sẽ không bảo hành cho những trường hợp bị hư hại do vào nước, và khả năng chống nước của máy sẽ giảm dần theo thời gian.


  Đây hoàn toàn không phải là điều khó hiểu, vì Apple sử dụng các roăng cao su đến chống nước cho thiết bị. Và qua thời gian, khả năng chống nước của cao su sẽ bị giảm đi do tính chất vật lý của nó. Bên cạnh đó, máy cũng có thể bị hư hại khi người dùng không đóng kín khe sim hay các chỗ hở khác khiến nước có thể tràn vào. Không chỉ Apple mà các hãng khác như Sony, Samsung cũng sẽ không bảo hành cho những trường hợp này, đây là một trường hợp khá nhạy cảm mà chưa hãng nào khắc phục được vào thời điểm này.

  Tuy nhiên, với chiếc Apple Watch Series 2 được giới thiệu cùng thời điểm, khả năng chống nước đã được Apple thử nghiệm kỹ trong môi trường bơi lội và tập luyện. Sản phẩm này chống nước tốt hơn và có thể được các vận động viên bơi lội sử dụng ngay trong lúc bơi mà không ngại việc hỏng hóc do nước. Có lẽ là vì chiếc đồng hồ thông minh này không có khe sim hay linh kiện hở, nên khả năng chống nước tốt hơn.

  Vậy là, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình khi đi tắm, hoặc trời mưa mà không phải lo ngại. Nhưng nếu bạn muốn chụp ảnh, quay phim dưới nước, hãy cân nhắc trước khi thử nhé.

  Nguồn Techz, iDrop News

  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #kháng-nước #news #bảo-hành
  You cannot reply to topics in this forum