Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone 7 và 7 Plus chỉ có khả năng kháng nước chứ không phải là chống nước

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 09.09.16 8:38 

  Sản phẩm mới nhất Apple ịPhone 7 vừa được trình làng cách đây không lâu. Với sản phẩm mới lần này, iPhone 7 được công bố là có khả năng kháng nước chuẩn IP67. Nhưng cần lưu ý rằng, nó không phải là chống nước một cách triệt để.


  Theo tài liệu về khả năng kháng nước chuẩn IP67, cho phép sản phẩm có khả năng hoạt động dưới nước với độ sâu 1 mét trong khoảng thời gian lên đến 30 phút.

  Với việc vô tình rơi chiếc iPhone 7 vào bồn rửa mặt hay vệ sinh, thì điều này có thể hoàn toàn ổn. Hoặc ít nhất có thể vừa đọc tin dưới mưa (hoặc dưới vòi hoa sen chẳng hạn), vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn có lẽ sẽ muốn giữ cho chiếc iPhone 7 của mình ở một nơi an toàn hơn khi bạn đang ở gần bể bơi, trừ trường hợp có ai đó muốn "thử" dế yêu của bạn bằng cách đẩy bạn xuống.


  Hình ảnh minh họa​

  Chắc hẳn một số bạn đang ngỡ ngàng và thắc mắc về sự khác nhau giữa kháng nước (water-resistant) và chống nước (waterproof). Xin được giải thích như sau:

  Chống nước có nghĩa là sản phẩm có thể bị nhấn chìm hoàn toàn dưới nước trong một khoảng thời gian dài, và sẽ không có một giọt nước xâm nhập vào bên trong. Trong khi đó Kháng nước chỉ là khả năng mà sản phẩm có thể chịu đựng dưới nước với độ sâu nhất định, khoảng trên dưới 1 mét, trong khoảng thời gian ngắn (khoảng từ 30 phút đến một giờ đồng hồ) và không hoàn toàn chống nước 100%.


  Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không nên đưa chiếc iPhone 7 của mình vào một bể bơi hay đưa cơ thể xinh đẹp của bạn vào bể bơi để tỏ vẻ thật cool cùng với những shot hình mới toanh được chụp bởi chiếc camera của iPhone 7.

  Nói tóm lại, cũng giống như những chiếc smartphone có khả năng kháng nước khác như Samsung Galaxy S5, S7, S7 edge, Note7... khả năng kháng nước của iPhone 7 / 7 Plus chỉ giúp cho thiết bị an toàn hơn trong môi trường nước, hạn chế hư hỏng do nước gây ra, chúng không phải là những thiết bị được sản xuất ra để sử dụng dưới môi trường nước.

  Bên cạnh đó, tương tự Samsung, bạn cũng nên lưu ý một điều rằng Apple sẽ không bảo hành các thiệt hại do nguyên nhân do nước gây ra. Tốt hơn hết hãy bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi nước bất cứ khi nào bạn có thể. Đừng mang nó đi "lặn" cùng bạn nhé.


  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #kháng-nước #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum