Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung giải thích lý do tại sao một số máy Galaxy Note 7 phát nổ

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 08.09.16 9:52 

  Nếu bạn tình cờ sở hữu một chiếc Galaxy Note7, thì bạn nên dừng sử dụng và đăng ký đổi máy mới khi bạn biết chắc rằng pin của nó được sản xuất từ công ty Samsung SDI. Đây là lời khuyên mà Samsung dành cho khách hàng đã mua chiếc Note7 và đang sử dụng nó.


  Vào đầu tháng này, tổng công ty Samsung Hàn Quốc đã công bố có 35 trường hợp chiếc điện thoại Note7 của hãng này bị bốc cháy; và hiện đang được điều tra xác định xem có đúng pin của chúng đã gây ra hậu quả trên hay không.

  Kể từ khi hãng Samsung tiến hành cuộc điều tra, thì trên thế giới đã có thêm một vài trường hợp xảy ra tương tự, thậm chí là chiếc điện thoại bị nổ tung. Điều này đã khiến cho Cục hàng không Liên bang Mỹ (FFA) xem xét việc có nên cấm chiếc điện thoại này trên các máy bay U.S hay không.


  Theo như các thông tin mà chúng ta biết được, nhà sản xuất pin Samsung SDI phải chịu trách nhiệm cho các trường hợp xảy ra, nhưng chính xác là lỗi nằm ở đâu mà hãng Samsung phải khuyến nghị khách hàng đổi Samsung Galaxy Note7?

  Một tuyên bố chính thức được Samsung đưa ra: "dựa trên các kết quả điều tra của chúng tôi cho thấy đã có vấn đề xảy ra với pin. Việc pin nóng quá mức xảy ra khi cực dương và cực âm tiếp xúc với nhau. Và đây là một lỗi rất hiếm trong quá trình sản xuất."

  Mặc dù các các yêu cầu của khách hàng về việc cải thiện chất lượng pin bên trong những chiếc điện thoại, song công nghệ sản xuất pin vẫn chưa cho thấy bước đột phá nào. Cũng lưu ý rằng, pin Li-ion có khả năng nổ tung bởi những chất hóa học có chứa bên trong nó.


  Hình ảnh pin Li-ion

  Điển hình là chất Lithium có khả năng điện hóa cao, đó là lý do mà chúng được sử dụng làm cực dương bên trong các điện thoại có dung lượng pin lớn. Tuy nhiên, Lithium cũng có hoạt tính cao và dễ bị thermal runaway (tạm dịch là thoát nhiệt).

  Khi pin xảy ra lỗi quá nóng, các cell pin sẽ vỡ ra, vì thế gây ra các phản ứng dây chuyền làm phá vỡ các cell pin khác. Điều này được gọi là thoát nhiệt và thường là nguyên nhân chính gây ra các vụ nổ pin. Các khiếm khuyết thực sự gây ra hiện tượng này có thể đơn giản là do ngắn mạch hay thậm chí là do lỗ hổng thiết kế.

  Dường như một số pin trong chiếc Galaxy Note 7 bị một "lỗi rất hiếm trong quá trình sản xuất". Vì thế tốt hơn hết Samsung nên thay thế chúng càng sớm càng tốt.

  Nguồn Phonearena

  Tags: #galaxy-note-7 #samsung #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum