Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Video] Thử nghiệm thả rơi LG V20, smartphone đạt tiêu chuẩn quân đội có dễ bị phá vỡ?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 07.09.16 18:08 

  LG vừa chính thức ra mắt V20 vào sáng nay, và hãng đã quảng cáo là chiếc smartphone mới nhất của mình được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chống va chạm chuẩn quân đội MIL-STD-810G. Liệu V20 có thật sự “nồi đồng cối đá” như LG nói hay không?


  Trang Android Authority (AA) đã có bài kiểm tra thả rơi (drop test) chiếc smartphone này để kiểm chứng sức chịu va chạm của V20. Bài drop test sẽ chia làm ba phần, đầu tiên là thả rơi mặt lưng, sau đó là cạnh, và cuối cùng là màn hình, nơi thông thường sẽ dễ bị hư hỏng nhất. V20 sẽ được thả rơi ở độ cao từ ngực một người trưởng thành xuống nền bê tông. Tất nhiên, với thử nghiệm trong môi trường thực tế thì các lần thả rơi sẽ không ở góc độ chính xác như trong phòng thí nghiệm, nhưng đây mới chính là thực tế gắn liền với việc sử dụng hằng ngay.


  Ở lần thử nghiệm đầu tiên là thả rơi mặt lưng, chiếc điện thoại được thả rơi ở độ cao khoảng 5 feet (1,5m) xuống đất. Phần mặt lưng của V20 rơi ra ở mọi lần thả. Viên pin văng ra ở hai thử nghiệm đầu tiên (khi điện thoại tiếp đất bằng lưng và cạnh), nhưng khi tiếp đất bằng màn hình thì không như vậy, điều này cũng khá bình thường.

  Trừ một vài vết trầy nhỏ, thì V20 không bị hư hỏng gì lớn. Không bị nứt, không ảnh hưởng nặng đến thân máy, không có vấn đề gì khi hoạt động. Với một thiết bị làm bằng kim loại, vốn không thật sự tốt trong việc hấp thu xung động, thì những gì V20 làm được là khá đáng ngạc nhiên.


  Nhưng để biết được V20 có thể chịu đựng được đến đâu, trang AA đã quyết định tiếp tục bài thử nghiệm ở những nấc cao hơn. Lần này là ở độ cao qua khỏi đầu, khoảng hơn 7 feet (2,1m), tất nhiên bình thường thì bạn sẽ rất hiếm khi làm rơi điện thoại ở độ cao này. Tuy không có tiêu chuẩn chung nào để quy định các màn drop test, nhưng ở độ cao hơn 2m và thả cho màn hình điện thoại va chạm với bê tông cũng có thể nói là khá “căng”.


  Các nhân viên của trang AA đã lặp lại hai bài test đầu tiên là thả rơi cho mặt lưng và cạnh tiếp xúc với bê tông, kết quả cũng khá giống như lần thử ở độ cao 1,5m: nắp lưng và pin rơi ra nhưng vẫn hoạt động hoàn hảo khi gắn mọi thứ lại, có thêm vài vết trầy xước nhưng cũng không ngạc nhiên vì đây là độ cao đến hơn 2m. Kết quả này rất ấn tượng.

  Nhưng khi đến bài test thả rơi màn hình, V20 đã đầu hàng. Chính xác hơn là mặt kính Gorilla Glass bảo vệ màn hình đã bị vỡ. Chiếc điện thoại vẫn hoạt động bình thường. Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thay mặt kính là máy đã “đẹp trai” trở lại, không cần phải thay toàn bộ màn hình (giả sử V20 cho phép thay riêng từng bộ phận).


  Cần phải nhắc lại một lần nữa là thí nghiệm của AA được thực hiện trên môi trường thực tế, do đó không thể đảm bảo chiếc V20 của bạn cũng sẽ giống như thiết bị trong bài viết khi bạn làm rơi máy. Nhưng ít nhất là qua bài drop test này cũng cho thấy V20 thật sự là thiết bị có khả năng chống va chạm khá tốt. Nếu trong điều kiện sử dụng bình thường, có lẽ bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đánh rơi máy, cao lắm là vài vết trầy và phải gắn lại pin mà thôi.

  Nguồn Techrum

  Tags: #lg #lg-v20 #news #video
  You cannot reply to topics in this forum