Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone 4 sẽ được Apple đưa vào danh sách thiết bị lỗi thời sau khi ra mắt iPhone 7

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 04.09.16 15:44 

  Theo thời gian, các thiết bị “hot” nhất một thời cũng đến lúc trở nên quá lạc hậu đến mức hãng sản xuất không còn lý do gì để tiếp tục hỗ trợ chúng nữa, và iPhone 4 (CDMA) chính là một trong số đó, khi mà Apple đã chính thức thông báo sẽ dừng các dịch vụ hỗ trợ cho chiếc smartphone cực kỳ nổi tiếng này.


  Các linh kiện phần cứng cũ thường rất khó để thay thế vì không còn nhiều nơi sản xuất nữa, dẫn đến việc các nhà cung cấp phải dừng hỗ trợ và sửa chữa. Trong trường hợp của Apple thì một sản phẩm bước vào giai đoạn cổ và lỗi thời (Vintage and obsolete products) khi nó được dừng sản xuất 5 năm. Với bộ đôi iPhone 7/7 Plus, sắp ra mắt trong tuần tới, Apple sẽ chấm dứt hỗ trợ dịch vụ sửa chữa cho dòng iPhone 4 vốn đã có 6 năm tuổi.

  Nếu các bạn còn nhớ thì sự ra đời của iPhone 4 cũng đánh dấu một trong những “scandal” nổi tiếng nhất của thế giới công nghệ khi máy bị lỗi angten không bắt sóng và cố CEO Steve Jobs phản hồi rằng người dùng đã cầm sai cách.

  Dù vậy, iPhone 4 vẫn là một thành công lớn đối với Apple và là một biểu tượng của sự tinh tế trong thiết kế điện thoại. Thậm chí ngay cả iPhone SE vừa ra mắt cách đây không lâu cũng có những nét kế thừa từ chiếc điện thoại này.


  iPhone 4 CDMA và những sản phẩm khác bị đưa và danh sách cổ/lỗi thời​

  Bắt đầu từ 13/9, iPhone 4 CDMA sẽ chính thức bị đưa vào danh sách lỗi thời, điều này có nghĩa là Apple và những đối tác sửa chữa được công nhận sẽ không tiếp nhận dịch vụ sửa chữa chiếc smartphone này nữa. Chỉ trừ ở California, nơi mà Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ iPhone 4 thêm 2 năm nữa, thì bắt đầu từ 13/9, iPhone 4 sẽ bị chấm dứt hỗ trợ trên thế giới.

  Bên cạnh iPhone 4 CDMA thì còn có những sản phẩm dưới đây cũng bị đưa vào danh sách cổ/lỗi thời vào 13/9 là:

  • iMac (20 inch, giữa 2009)
  • Mac mini (giữa 2010)
  • Mac mini Server (giữa 2010)
  • MacBook (13 inch, cuối 2008)

  Bạn có thể xem danh sách tất cả những sản phẩm đã được Apple đưa vào giai đoạn cổ/lỗi thời TẠI ĐÂY.

  Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu iPhone 7 vào sự kiện diễn ra vào 7/9 tới, cùng với đó, có thể hãng sẽ mang đến cả Apple Watch 2 và tai nghe không dây Beats.


  Tags: #iphone-7 #iphone-7-plus #apple #iphone-4 #iphone-4-cdma #imac #mac-mini #mac-mini-server #macbook #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum