Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[IFA 2016] Montblanc bước vào thế kỉ 21 với bộ sổ tay và chiếc bút kỹ thuật số

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 24

  Tài sản Tài sản : 65

  Uy tín Uy tín : 31

  #1

   on 02.09.16 14:39 

  Tại triển lãm IFA 2016 đang diễn ra, hãng bút và đồng hồ cao cấp Montblanc đã giới thiệu Montblanc Augmented Paper - bộ sổ tay ghi chép cho phép người dùng chuyển chữ viết, hình vẽ trên giấy thành hình ảnh kỹ thuật số trên smartphone, tablet. Giá của mỗi bộ là 725 đô la và sẽ được bán ra vào đầu tháng 10 sắp tới.


  Bộ sổ tay Augmented Paper bao gồm 2 thành phần chính là một cây bút thuộc dòng StarWalker của Montblanc và một cuốn sổ bìa da nằm trong bộ sưu tập Urban Spirit. Tất nhiên, cả 2 đều đã được tùy biến lại, tích hợp các cảm biến theo dõi chuyển động để biến thao tác viết, vẽ của người dùng thành file hình ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, hãng khẳng định rằng ngoại hình của viết và sổ vẫn giống như "truyền thống hàng thế kỷ" của hãng.

  Chi tiết hơn thì bút và bìa sổ được tích hợp cảm biến cộng hưởng từ (EMR) để số hóa thao tác tay của người dùng trên và chỉ trên tấm bìa. Bên trong bìa sổ được tích hợp bộ nhớ riêng với khả năng lưu 100 trang viết và sau đó chuyển về thiết bị của người dùng qua kết nối Bluetooth. Không chỉ lưu trữ dưới dạng hình ảnh mà Montblanc tuyên bố phần mềm của họ còn có thể nhận diện được chữ viết tay trong 12 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Đức, Nga, Ý, Tây Ban Nha và Tiếng Trung. Sau khi nhận và phân tích trên phần mềm, các nội dung sẽ được phân loại, sẵn sàng gởi tới những nơi khác như email hoặc Dropbox.


  Đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm biến chữ viết tay thành nội dung số xuất hiện trên thị trường. Trước đây chúng ta đã thấy nhiều sản phẩm từ Moleskine, Livescribe và Evernote. Giá bán một bộ Smart Writing Set của Moleskine là 199 đô, Smartpen của Livesribe có giá là 150 đô, tức là rẻ hơn rất nhiều so với cái giá 725 đô của bộ Augmented Paper, tuy nhiên, điều đó cũng khá dễ hiểu với sự cao cấp từ vật liệu và mức độ hoàn thiện mà hãng đồng hồ, bút hạng sang có logo hình bông tuyết có thể làm được.

  Tham khảo TC​

  Tags: #ifa-2016 #montblanc #montblanc-augmented-paper #news
  You cannot reply to topics in this forum