Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Điện thoại ghép module Project Ara của Google đang bị đình chỉ

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 145

  Tài sản Tài sản : 473

  Uy tín Uy tín : 187

  Huy hiệu : birthday2

  #1

   on 02.09.16 14:33 

  Những dự định to lớn của Google dành cho Project Ara dường như đã tan thành mây khói. Theo Reuters, ông lớn Google có thể đã quyết định ngừng phát triển mẫu điện thoại ghép module dù rất được cộng đồng công nghệ mong đợi. Tuy nhiên, họ vẫn có thể bán bản quyền cho các nhà sản xuất điện thoại khác.


  Đầu năm nay, Google cho biết trong quý 4 của năm 2016, công ty sẽ mang đến một chiếc điện thoại có thể thay đổi phần cứng của thiết bị, dành cho các lập trình viên, còn phiên bản dành cho người sử dụng sẽ được phát hành vào năm 2017.


  Công ty có trụ sở tại Mountain View được cho là đã khai tử Ara "nhằm tập trung đẩy mạnh phát triển phần cứng". Việc cho ra đời một chiếc điện thoại có thể thay đổi các module đến với người sử dụng vô cùng khó khăn, chưa kể đến việc, mẫu thử gần đây nhất cũng không thể đạt kết quả như Motorola ban đầu đã mong đợi. (Xin nhắc lại, Google vẫn giữ lại Project Ara khi bán Motorolo cho Lenovo.) Công ty sẽ phải sản xuất không chỉ những bộ vi xử lý, mà còn là những module loa cũng như camera để người dùng có thể thay đổi trên sản phẩm.


  Nhưng cũng chính các nguồn tin trên lại an ủi cộng đồng công nghệ khi cho rằng giấc mơ về một chiếc điện thoại module của Google vẫn còn lóe tia sáng hi vọng. Google vẫn có thể bán bản quyền cũng như công nghệ của Project Ara cho các nhà sản xuất điện thoại khác, cũng đồng nghĩa với việc điện thoại module đến tay chúng ta vẫn là điều khả thi.
  Tags: #google #project-ara #news
  You cannot reply to topics in this forum