Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[IFA 2016] Lenovo giới thiệu laptop lai tablet Yoga Book, bàn phím kiêm bảng vẽ cảm ứng

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 01.09.16 12:15 

  Một trong những điều khiến laptop lai tablet không thật sự hữu hiệu trong công việc chính là ở bàn phím. Thông thường thì bạn cần phải lật bàn phím lại khi sử dụng dạng tablet, nhưng điều này sẽ khiến máy trở nên nặng nề, hoặc tháo hẳn ra, nhưng sẽ có lúc bạn để quên bàn phím ở nhà khi cần làm việc. Chiếc Yoga Book mới của Lenovo đã nghĩ ra cách khá hay để giải quyết vấn đề này.


  Lenovo đã tạo ra một laptop lai có kích thước rất nhỏ, mang đến cảm giác như đang cầm một bìa sách. Chiếc Yoga Book mới của hãng có thiết kế dạng vỏ sò, có màn hình 10.1 inch 1920 x 1200 pixel, nhưng điểm đáng chú ý nhất của máy lại nằm ở phần mà bình thường sẽ là bàn phím, nhưng ở đây lại là một bảng cảm ứng.


  Bảng cảm ứng màu đen này có 2 chế độ. Bạn có thể sử dụng nó như một bảng vẽ với cây bút Real Pen stylus kèm theo. Máy có kèm một số ứng ụng được Lenovo cài sẵm để hỗ trợ trong việc ghi chú tài liệu. Bảng vẽ này cũng hoạt động được với các chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop và những chương trình đồ họa khác.

  Nhưng khi nhấn vào nút chuyển đổi, bảng vẽ sẽ biến thành bàn phím cảm ứng, Lenovo gọi đây là Halo Keyboard. Nó cũng khá giống với bàn phím cảm ứng trên điện thoại hay máy tính bảng, nhưng chất liệu bề mặt hơi nhám sẽ giúp bạn có cảm giác gõ phím tốt hơn là trên màn hình cảm ứng. Theo phóng viên của trang CNET thì bàn phím của Yoga Book mang đến trải nghiệm gõ khá ổn khi người dùng đã quen với kích thước và bố trí phím của máy. Tuy nhiên, trên phiên bản pre-release, bàn phím có phần hơi lag khi gõ nhanh.


  Trước đây, hãng Acer cũng từng có ý tưởng tương tự với chiếc laptop Iconia 2 màn hình, trong đó, một màn hình sẽ đảm nhiệm tính năng của bàn phím, nhưng bạn cũng có thể chuyển nó sang sử dụng như một màn hình phụ bình thường. Nhưng cảm giác sử dụng Iconia có phần khá khó chịu vì không khác gì dùng bàn phím cảm ứng trên điện thoại.

  Với Yoga Book, khi không cần dùng bàn phím hoặc bảng vẽ, bạn có thể gập nó lại để dùng dưới dạng tablet như các laptop dòng Yoga khác (bạn không thể tháo rời phần bảng cảm ứng ra), nhưng ưu điểm là kích thước của nó nhỏ hơn rất nhiều.


  Yoga Book được trang bị bộ xử lý Atom x5, 4GB RAM và 64GB ROM, pin 8500 mAh có phiên bản dùng Windows hoặc Android. Máy nặng khoảng 680 g, dày 9,6mm. Tại thị trường Mỹ, máy sẽ có giá 499 USD và được bán ngay bây giờ, Lenovo vẫn chưa thông báo giá và ngày bán cho những thị trường khác.
  Tags: #ifa-2016 #lenovo #yoga-book #laptop #tablet #lenovo #news
  You cannot reply to topics in this forum