Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone năm 2017 sẽ không có nút home, đây là cách mà nó hoạt động

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 30.08.16 8:56 

  Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, Apple đang có dự định loại bỏ nút Home vật lý ra khỏi sản phẩm mới tạm gọi tên là "iPhone 2017". Mặc dù chỉ là tin đồn chưa được xác thực nhưng đã gây không ít sự tranh cãi xung quanh ỹ nghĩ "điên rồ" này.


  Một số cho rằng việc loại bỏ nút Home sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng trải nghiệm cũng như khiến sản phẩm trở nên phức tạp hơn, tuy nhiên một số khác lại rất ủng hộ điều này và cho rằng đã đến lúc iPhone cần một điểm đột phá mới. Vậy nếu như không có nút Home thì thiết bị này sẽ hoạt động như thế nào?

  Tại sao Apple lại có ý định này?

  Theo một số tin đồn gần đây, Apple muốn tạo ra thiết bị mới có màn hình lớn hơn và loại bỏ các viền bezel. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất ở đây lại đến từ nút Home ... Vì vậy, việc loại bỏ phím Home vật lý giúp Apple tăng độ rộng màn hình thêm 0,2 inch mà vẫn giữ được một kích thước nhỏ gọn cho thiết bị này.


  iPhone không có nút Home vẫn hoạt động tốt, nhưng theo một cách khác?

  Như chúng ta đã biết, Apple đã trang bị tính năng 3D Touch trên hai sản phẩm mới là iPhone 6s và 6s Plus. Nếu như bổ sung thêm một số tùy chọn như trở lại màn hình chính hoặc cho phép này hoạt động rộng hơn ở một số vị trí khác trên màn hình thì việc loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý là hoàn toàn có thể.

  Ngoài ra, Apple cũng đã đăng ký bằng sáng chế về công nghệ "phản hồi xúc giác", vì vậy có thể chúng ta sẽ được sử dụng một dạng phím ảo tương tự nút Home truyền thống.


  Touch ID sẽ hoạt động như thế nào ?

  Đối với các sản phẩm iPhone 5 trở về trước, nút Home chỉ được sử dụng với ba mục đích chính là mở sáng màn hình, quay về trang chủ và nhấn đúp để mở apps chạy nền. Như vậy là quá xa xỉ khi bộ phận này chiếm nguyên một phần cạnh dưới, thật sự rất vô vị nếu cho đến khi "Touch ID xuất hiện" và trở thành vị cứu tính! Chúng ta có thể sử dụng chức năng này để mở khóa màn hình hoặc thiết lập một số thao tác hữu ích khác nếu thiết bị đã được Jailbreak.


  Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều sản phẩm Android đã tách cảm biến vân tay và nút Home thành hai phần riêng biệt. Bên cạnh đó, một công nghệ cảm biến vân tay ngay dưới bề mặt của màn hình cảm ứng đang được phát triển bởi công ty "Sonavation". Nếu như Apple hợp tác hoặc sử dụng công nghệ này cho iPhone 2017 thì việc loại bỏ phần cứng ra khỏi cho Touch ID là hoàn toàn có thể và đây sẽ là dấu chấm hết cho nút Home vật lý.


  Xét theo một thái độ tích cực thì việc loại bỏ nút Home vật lý sẽ đem đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn. Mặc dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng đây cũng là một tín hiệu tốt và đáng để chúng ta mong đợi ở chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt sản phẩm của Apple trong năm 2017.


  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #iphone-2017 #news #home-button


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum