Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Intel sẽ gia công chip cho iPhone vào năm 2018

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 29.08.16 21:42 

  Tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản dẫn lời các chuyên gia trong ngành công nghiệp bán dẫn khẳng định, việc thâu tóm ARM gần đây sẽ sớm giúp Intel trở thành đối thủ trực tiếp của TSMC và Samsung trong các hợp đồng gia công chipset cho Apple.


  Bản thân Intel cũng đã công bố chính thức rằng họ sẽ sớm sản xuất các thế hệ chip nền ARM bên cạnh các dòng chip trên các kiến trúc do họ phát triển đang được sản xuất cho tới hiện tại và người ta đã nhanh chóng khẳng định rằng Intel sẽ sản xuất chip cho Apple nhanh nhất là vào năm 2019.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích được nêu trong báo cáo của Nikkei tin tưởng rằng Apple sẽ sớm tiếp nhận các dòng chip thuộc kiến trúc ARM từ các dây chuyền của Intel ngay từ đầu năm 2018. Một ý kiến được tờ báo nói trên của Nhật Bản trích dẫn lại còn cho rằng Apple hiện đã có các thỏa thuận với Intel về các vấn đề liên quan và rằng Intel đang nhắm tới mục tiêu thâu tóm tất cả các đơn hàng gia công chip của Apple vốn đang được phân chia cho TSMC và Samsung.

  Nguồn tin trên cũng đưa thêm các nhận xét bổ sung về lợi thế của Intel so với hai nhà gia công bán dẫn của Châu Á là TSMC và Samsung là việc Apple đang chịu rất nhiều sức ép từ chính phủ Hoa Kỳ về việc phải hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong khi trụ sở của Intel, như các bạn đều biết, đang nằm tại Santa Clara, California. Bởi thế nên Phó chủ tịch Intel - Zane Ball đã tin tưởng khẳng định trước các lập trình viên: "Chúng tôi có thể thiết kế (chip) và chúng tôi có thể gia công cũng như kiểm nghiệm (chip). Chúng tôi có các nguồn lực lớn mạnh và chúng tôi sẽ chia sẻ những khả năng này của mình tới tất cả các khách hàng của chúng tôi."
  Tags: #apple #intel #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum