Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Opera cảnh báo rằng dịch vụ đồng bộ web của họ đã bị hack

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 29.08.16 14:06 

  Việc xâm nhập dữ liệu trên internet là một vấn nạn khá thường xuyên và gần như không thể tránh khỏi. Nhưng có rất ít những vụ tấn công nhằm vào dịch vụ đồng bộ trên web. Thật không may, Opera lại nằm trong số ít này, và chính họ đã phải công bố về vụ việc bị hack mới đây.


  Theo đó, Opera đang phát đi cảnh báo tới người dùng rằng hệ thống đồng bộ đã bị hack và có thể những kẻ xâm nhập sẽ có quyền đăng nhập và xem chi tiết các dữ liệu được đồng bộ như bookmark. Trong khi đó, mật khẩu của bạn vẫn sẽ được bảo mật an toàn (vì chúng đã được mã hóa), tuy nhiên công ty vẫn khuyến cáo bạn nên đổi mật khẩu đăng nhập vào bất kì trang web nào từng lưu trên Opera để đảm bảo an toàn tuyệt đối.


  Phía Opera cũng đưa ra lưu ý rằng hiện có khoảng 350 triệu người dùng vẫn an toàn, vì họ không sử dụng tính năng đồng bộ, trong khi 1,7 triệu người khác vẫn còn phải đối mặt với nguy cơ bị lộ thông tin và dữ liệu đồng bộ. Tuy nhiên, công ty cũng đang nỗ lực sửa chữa, và hi vọng rằng sẽ không xảy ra chuyện hàng loạt thông tin bị bán cho Trung Quốc.

  Còn về phía người dùng, diễn đàn khuyên bạn hãy nên đổi mật khẩu cá nhân cũng như sử dụng các phương thức bảo mật tốt hơn (như bảo mật 2 lớp) để đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như các công việc liên quan nếu có sử dụng Opera.

  Chúc các bạn vui vẻ!

  Theo Techrum

  Tags: #opera #hacker #news
  You cannot reply to topics in this forum