Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Kinh Đô đã bán mình cho công ty Mỹ, đổi tên thành Mondelez Kinh Đô

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 27.08.16 11:27 

  Các thương hiệu về bánh kẹo nổi tiếng như bánh quy Oreo, bánh quy AFC, bánh bông lan Solite, bánh quy Cosy và bánh Trung thu Kinh Đô từ nay sẽ thuộc về người nước ngoài. Mức giá được đưa ra là gần 10.000 tỷ đồng.


  Sau khi mua lại 80% cổ phần mảng bánh kẹo của Tập đoàn Kido, vốn được biết tới với cái tên Kinh Đô, Mondelez lại đạt thêm một bước tiến lớn trong việc thôn tính thương hiệu Việt Nam. Theo đó, công ty đến từ Hoa Kỳ đã hoàn tất việc mua về 20% cổ phần còn lại tại mảng bánh kẹo của Kido. Mức giá của thương vụ này được thống nhất là 2.000 tỷ đồng. Kido sẽ phải tiến hành nộp khoản thuế 600 tỷ đồng sau khi thương vụ được hoàn tất.

  Với động thái mới này, Mondelez đã biến mảng bánh kẹo của Kido nay được biết đến với tên Mondelez Kinh Đô trở thành công ty có 100% vốn nước ngoài. Trước đó, Mondelez từng bỏ ra số tiền gần 8.000 tỷ đồng để mua lại 80% cổ phần mảng bánh kẹo của Kido hồi năm 2014.


  Kido hay Kinh đô là một trong những thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng được gầy dựng bởi người Việt Nam. Vụ bán mình cho Mondelez của Kido cũng là thương vụ M&A lớn nhất từng được ghi nhận của ngành bánh kẹo trong nước.

  Ở thời điểm hiện tại, Kido đang sở hữu một loạt các thương hiệu về bánh kẹo như bánh quy Oreo, bánh quy AFC, bánh bông lan Solite, bánh quy Cosy và bánh Trung thu Kinh Đô...

  Nguồn Techz

  Tags: #kinh-đô #mondelez #kido #mondelez-kinh-đô #news
  You cannot reply to topics in this forum