Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple và Samsung là hai công ty duy nhất kiếm tiền từ điện thoại thông minh

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 23.08.16 9:50 

  Bất chấp doanh số ra sao hay đánh giá của thị trường như thế nào, biên lợi nhuận mới chính là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào mong muốn, bao gồm cả những nhà sản xuất thiết bị di động.


  Và theo thống kê được Cannaccord Genuity đưa ra mới đây, chỉ Apple và Samsung là 2 nhà sản xuất duy nhất có thu lãi từ việc sản xuất và bán thiết bị di động. Các nhà sản xuất khác dường như chỉ “hoà vốn” hoặc chịu lỗ.

  Biên lợi nhuận là khái niệm được tính bằng tỷ lệ giữa lợi nhuận (thu nhập hoặc lãi) trên tổng doanh thu. Chỉ số này cho biết mỗi đồng doanh thu thu về tạo ra được bao nhiêu đồng thu nhập, hay nói cách khác, công ty nào có biên lợi nhuận cao hơn chứng tỏ công ty đó có lãi hơn và kiểm soát chi phí hiệu quả hơn so với đối thủ.


  Theo thống kê được công bố từ Cannaccord Genuity, trong số các OEM smartphone hiện nay, Apple liên tục giữ được mức biên lợi nhuận khá cao, từ 37-39%, tiếp theo là Samsung – 17%. Thống kê được thực hiện từ năm 2015 đến nay.

  Ở chiều ngược lại, Microsoft, HTC, LG, Lenovo đang có mức biên lợi nhuận âm, số tiền thu được từ việc bán điện thoại không đủ bù đắp các chi phí bỏ ra. Hay nói một cách khác, các công ty này đang phải bù lỗ cho việc sản xuất điện thoại, và dường như tỷ lệ này ngày càng giảm.

  Mặc dù danh sách này còn thiếu nhiều nhà sản xuất khác do họ không công bố tình hình tài chính, nhưng theo các chuyên gia dự đoán thì không nhiều nhà sản xuất có thể tạo ra được sự đột phá. Hầu hết hiện nay đều đi theo xu hướng “giá rẻ cấu hình cao”, “lấy số lượng bù cho chất lượng” nên sẽ khó mà đạt biên lợi nhuận cao như Apple hay Samsung.
  Tags: #apple #samsung #news
  You cannot reply to topics in this forum