Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[iFixit] Mổ xẻ Samsung Galaxy Note 7, đạt 4/10 điểm iFixit

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 19.08.16 9:45 

  Samsung Galaxy Note 7 đã được rất nhiều trang công nghệ đánh giá là một trong những chiếc smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại với những trang bị thú vị nhất là khả năng chống nước chuẩn IP68, màn hình cong và đặc biệt là hệ thống bảo mật quét móng mắt lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc smartphone Samsung.


  Vẫn giữ truyền thống của mình, iFixit đã rất nhanh tay tiến hành phẫu thuật Note7 ngay sau khi chiếc phablet này sẵn sàng trên các kệ bán lẻ, để lộ những thành phần linh kiện cũng thú vị không kém gì thiết kế và hiệu năng của thiết bị.


  Trước tiên, cần phải nói rằng iFixit đánh giá mức độ dễ sửa chữa của Note7 là không cao (đạt 4/10 điểm iFixit) vì vậy xin lưu ý rằng các bạn không nên tự thực hiện điều này tại nhà nếu không muốn phá hỏng chiếc smartphone mới của mình. Với điểm số nói trên, bạn sẽ không thể thay thế được màn hình cong của thiết bị, ngoài ra cũng rất khó để tiếp cận bên trong thiết bị bởi lớp keo gắn rất chặt ở mặt sau kính bảo vệ màn hình. Các thành phần có thể thay thế được gồm có module cổng sạc và một vài thành phần phụ khác bao gồm cả pin.  Để đạt chuẩn chống nước IP68, Samsung đã phải sử dụng rất nhiều keo dính và gioăng cao su tại các vị trí quan trọng, điều này cũng khiến việc tháo các thành phần linh kiện trở nên khó khăn nhưng dĩ nhiên, nó giúp thiết bị tránh được nước và bụi thâm nhập trong quá trình sử dụng.  Hệ thống camera chính 12 MP, f/1.7, 26mm với hệ thống chống rung quang học (OIS), sử dụng chung cảm biến Sony IMX260 như trên S7/ S7 edge


  Camera của hệ thống quét mống mắt (bên phải) và camera selfie 5-megapixel, ƒ/1.7 (bên trái)


  IR blaster (trong vòng tròn màu cam)

  Thành phần linh kiện thú vị nhất chính là module quét mống mắt được gắn trên bo mạch chủ gồm một thiết bị phát tia hồng ngoại (IR blaster) và một camera riêng biệt để chụp ảnh mống mắt của người dùng. Như vậy là thực sự Note7 sở hữu tới 2 camera ở phía trước.


  Samsung sử dụng pin 3.500mAh, 13.48 Wh cho Note7. Dung lượng pin này là nhỏ hơn đôi chút so với pin của Galaxy S7 edge.


  Hệ thống ống tản nhiệt được thiết kế tương tự như trên S7/ S7 edge nhưng có vẻ Samsung đã có nhiều cải tiến bổ sung để làm cho hệ thống này bền chắc hơn. Có lẽ là để tích hợp tốt hơn trong thiết kế tổng thể hoặc cũng có thể là bổ trợ cho mục đích chống nước, chống bụi của thiết bị.


  Cổng USB-C, một trong các thành phần linh kiện dễ thay thế nhất trên Note7

  Xét một cách tổng thể thì các thành phần linh kiện quan trọng khác trên bo mạch là rất tương đồng với những gì đã có trên S7/ S7 edge với một danh sách khá dài gồm:


  • Samsung K3RG2G20CMMGCJ 4 GB LPDDR4 SDRAM
  • Bộ nhớ flash 2.0 Samsung KLUCG4J1CB-B0B1 64 GB
  • Avago AFEM-9040 module
  • NFC NXP 67T05
  • Qualcomm WCD9335 audio codec
  • Murata FAJ15 front-end module
  • Module Wi-Fi Samsung 3420S7 G707A3
  • IC điều khiển cảm ứng Wacom W9018
  • Bộ thu phát RF Qualcomm WTR4905 và WTR3925


  Nguồn Techrum

  Tags: #galaxy-note-7 #samsung #note-7 #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum